Thông báo 63/TB-VPCP: Các nhiệm vụ triển khai trong thời gian tới của ngành GTVT

Chủ đề   RSS   
 • #599968 04/03/2023

  nguyenhoaibao12061999
  Top 50
  Cao học

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:03/08/2022
  Tổng số bài viết (1738)
  Số điểm: 57791
  Cảm ơn: 98
  Được cảm ơn 1538 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Thông báo 63/TB-VPCP: Các nhiệm vụ triển khai trong thời gian tới của ngành GTVT

  Ngày 02/3/2023 Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo 63/TB-VPCP năm 2023 về kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp lần 4 ba chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành GTVT.
   
  Theo đó, các nhiệm vụ, công việc triển khai trong thời gian tới của các cơ quan, tổ chức đối với các dự án trọng điểm về ngành giao thông vận tải như sau:
   
  thong-bao-63-tb-vpcp-cac-nhiem-vu-trien-khai-trong-thoi-gian-toi-cua-nganh-gtvt
   
  (1) Đối với nhóm chưa duyệt Dự án đầu tư
   
  UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hưng Yên, Bắc Ninh, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Đồng Nai, An Giang và Bộ GTVT khẩn trương hoàn thiện thủ tục phê duyệt các dự án thành phần. 
   
  Đồng thời chuẩn bị đầy đủ nguồn lực để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, lựa chọn nhà thầu để khởi công các dự án theo tiến độ tại các Nghị quyết Chính phủ giao.
   
  Bộ GTVT, Bộ KH&ĐT, Bộ Xây dựng theo chức năng nhiệm vụ được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao có trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các địa phương được giao là cơ quan chủ quản triển khai các dự án bảo đảm triển khai đồng bộ, hiệu quả, chất lượng, an toàn, đúng tiến độ.
   
  (2) Đối với nhóm đã duyệt Dự án đầu tư 
   
  Cụ thể tại 03 dự án thành phần của cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng; Biên Hòa - Vũng Tàu: 
   
  Thì các địa phương khẩn trương thực hiện công tác giải phóng mặt bằng bảo đảm hoàn thành 70% diện tích mặt bằng của các gói thầu xây lắp khởi công trước ngày 30/6/2023 theo chỉ đạo của Chính phủ.
   
  (3) Đối với nhóm đang thi công
   
  03 dự án cao tốc đưa vào khai thác dự kiến tháng 4 năm 2023 (Mai Sơn - QL45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, Phan Thiết - Dầu Giây): Bộ Giao thông vận tải, các Ban quản lý dự án cần tập trung, quyết liệt hơn nữa và nhà thầu tăng cường trang thiết bị nhân lực làm việc “3 ca, 4 kíp”, làm liên tục bảo đảm đưa các dự án vào khai thác sử dụng trong tháng 4 năm 2023.
   
  Các dự án đường sắt đô thị Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đang triển khai rất chậm. Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp chỉ đạo triển khai các dự án. 
   
  Các bộ, ngành, địa phương cần cải tiến cách làm, rút ngắn thời gian, thủ tục hành chính, chủ động, tập trung giải quyết nhanh các vướng mắc, kiến nghị của địa phương theo thẩm quyền. 
   
  Trường hợp còn vướng mắc giữa các Bộ thì Bộ trưởng phải chủ trì họp với các bộ liên quan để giải quyết dứt điểm.
   
  - Đối với dự án Nhổn - Ga Hà Nội: 
   
  Bộ KH&ĐT khẩn trương thẩm định sớm trình Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh chủ trương đầu tư đã được Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà giao tại  Công văn 520/VPCP-QHQT năm 2023. 
   
  Thành phố Hà Nội phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện chỉ đạo của Thường trực Chính phủ tại Thông báo số 107/TB-VPCP năm 2022; đưa đoạn trên cao vào khai thác trong Quý II năm 2023.
   
  - Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành:
   
  Biểu dương cơ quan, đơn vị, địa phương đã tích cực, nỗ lực triển khai thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và san lấp mặt bằng trong thời gian qua.
   
  Tuy nhiên khối lượng công việc còn lại là rất lớn, yêu cầu các bộ, ngành, cơ quan thực hiện các kết luận, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Phó Thủ tướng tại các thông báo kết luận.
   
  Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) với trách nhiệm chủ đầu tư và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp với trách nhiệm là cơ quan chủ quản của ACV và Bộ GTVT là cơ quan quản lý nhà nước phải chủ động hơn nữa trong triển khai các nhiệm vụ, đẩy nhanh công tác đấu thầu nhà ga hành khách CHKQT Long Thành. Ngoài ra, triển khai thi công đồng bộ các hạng mục của dự án.
   
  Chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai không bảo đảm tiến độ Quốc hội yêu cầu. Có các giải pháp phù hợp hiệu quả để bù vào thời gian không thực hiện đúng tiến độ vừa qua.
   
  - Đối với các dự án đường bộ, đường sắt đô thị khác: 
   
  Các Chủ đầu tư, cơ quan chủ quản chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công, giải quyết các vướng mắc của các dự án theo tiến độ được giao.
   
  Chi tiết Thông báo 63/TB-VPCP ban hành ngày 02/3/2023 
   
  58 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenhoaibao12061999 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (04/03/2023)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận