Thời hạn hợp đồng hết hạn nhưng giấy phép lao động vẫn còn

Chủ đề   RSS   
 • #545894 12/05/2020

  Thời hạn hợp đồng hết hạn nhưng giấy phép lao động vẫn còn

  Kính gửi : Luật sư

  Hiện công ty tôi có ký hợp đồng lao động với một người Nhật. 

  Hợp đồng ký lần thứ 2 đến ngày 3/3/2020 là hết hạn và công ty vẫn muốn gia hạn với nhân viên này. Vì là người nước ngoài nên chỉ được ký hợp đồng có thời hạn và nhân viên này đến tháng 7/2020 là hết work permit. Vậy nếu công ty làm một phụ lục hợp đồng điều chỉnh thời hạn hợp đồng từ 1 năm thành 3 năm thì có bị vi phạm hành chính không ạ ? 

  Xin cảm ơn Luật sư. 

   
  2551 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Tritanvotran vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (12/05/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #545920   13/05/2020

  Wip
  Wip

  Sơ sinh


  Tham gia:31/05/2017
  Tổng số bài viết (44)
  Số điểm: 250
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 48 lần


  Chào bạn,

  Thứ nhất, giấy phép lao động của NLĐ đó đã hết hạn vào ngày 3/3/2020 do HĐLĐ đã chấm dứt, do hết hạn hợp đồng mà các bên không ký HĐLĐ mới hoặc gia hạn HĐLĐ.

  Thứ hai giấy phép lao động chỉ được cấp với thời hạn tối đa là 2 năm, HĐLĐ không thể ký với thời hạn làm việc lớn hơn thời gian này hoặc thời hạn ghi trên giấy phép lao động, nên thời hạn các bạn ký HĐLĐ với người đó là 3 năm, thì thời gian lớn hơn thời gian người đó được phép lao động tại Việt Nam sẽ vô hiệu và NLĐ đó vẫn tiếp tục thực hiện HĐLĐ, sau khi giấy phép lao động hết hạn, theo thời hạn đã ký với đơn vị bạn mà không có giấy phép lao động mới, thì NLĐ sẽ bị xử phạt hành chính và trục xuất, còn đơn vị bạn sẽ bị xử phạt hành chính vì sử dụng NLĐ không có giấy phép lao động.

  Thứ ba, NLĐ là người nước ngoài nên các quy định về chuyển loại hợp đồng từ HĐLĐ có thời hạn sang loại không xác định thời hạn sẽ không áp dụng, vì HĐLĐ đối với NLĐ nước ngoài chỉ là loại HĐLĐ xác định thời hạn, do phụ thuộc vào thời hạn được phép lao động của người đó trên lãnh thổ Việt Nam.

  Do giấy phép lao động không được gia hạn, nên bạn có thể xin cấp giấy phép lao động mới cho NLĐ, nếu họ vẫn đáp ứng được yêu cầu theo các quy định của pháp luật và đơn vị của bạn vẫn còn nhu cầu sử dụng NLĐ đó và ký lại HĐLĐ.

  Trân trọng.

   
  Báo quản trị |