Thời hạn bảo trì công trình của chung cư

Chủ đề   RSS   
 • #565839 30/12/2020

  jellannm
  Top 50
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/03/2019
  Tổng số bài viết (1246)
  Số điểm: 9208
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 183 lần


  Thời hạn bảo trì công trình của chung cư

  Bảo trì công trình xây dựng là tập hợp các công việc nhằm bảo đảm và duy trì sự làm việc bình thường, an toàn của công trình theo quy định của thiết kế trong quá trình khai thác sử dụng.

  Tại Khoản 3 Điều 126 Luật xây dựng 2014 quy định về bảo trì công trình như sau:

  "Điều 126. Bảo trì công trình xây dựng

  1. Yêu cầu về bảo trì công trình xây dựng được quy định như sau:

  2. Chủ sở hữu hoặc người quản lý sử dụng công trình có trách nhiệm bảo trì công trình xây dựng, máy, thiết bị công trình.

  3. Việc bảo trì công trình xây dựng, thiết bị công trình phải được thực hiện theo kế hoạch bảo trì và quy trình bảo trì được phê duyệt.

  …”

  Theo đó, việc bảo trì công trình xây dựng là trách nhiệm của chủ đầu tư, vì tính chất của việc bảo trì là bảo đảm, duy trì sự an toàn của công trình do đó thời hạn bảo trì gắn liền với thời hạn sử dụng của công trình, hay nói dễ hiểu hơn là xuyên suốt thời gian công trình còn được sử dụng.

  Chủ đầu tư phải lập và phê duyệt Quy trình bảo trì trước khi đưa hạng mục công trình, công trình xây dựng vào khai thác, sử dụng; phải phù hợp với mục đích sử dụng, loại và cấp công trình xây dựng, hạng mục công trình, thiết bị được xây dựng và lắp đặt vào công trình; Chủ đầu tư phải thực hiện bảo trì công trình, quản lý chất lượng công việc bảo trì công trình xây dựng thông qua việc kiểm tra công trình thường xuyên, định kỳ, đột xuất.

   

   

  Cập nhật bởi jellannm ngày 30/12/2020 10:18:17 CH
   
  440 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận