Thời gian tập sự của giáo viên được quy định như thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #536495 31/12/2019

  minhpham1995
  Top 50
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/10/2017
  Tổng số bài viết (1412)
  Số điểm: 11846
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 208 lần


  Thời gian tập sự của giáo viên được quy định như thế nào?

  Tại Điều 2 Thông tư 09/2019/TT-BGDĐT quy định như sau:

  "Thời gian tập sự theo chức danh nghề nghiệp giáo viên, giảng viên trong các cơ sở giáo dục công lập thực hiện theo quy định tại khoản 11 Điều 2 Nghị định số 161/2018/NĐ-CP ngày 29 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạnh công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập."

  Như vậy, thời gian tập sự của giáo viên trong các cơ sở giáo dục công lập thực hiện cụ thể như sau:

  "2. Thời gian tập sự được quy định như sau:

  a) 12 tháng đối với trường hợp tuyển dụng vào chức danh nghề nghiệp có yêu cầu tiêu chuẩn trình độ đào tạo đại học. Riêng đối với chức danh nghề nghiệp bác sĩ là 09 tháng;

  b) 09 tháng đối với trường hợp tuyển dụng vào chức danh nghề nghiệp có yêu cầu tiêu chuẩn trình độ đào tạo cao đẳng;

  c) 06 tháng đối với trường hợp tuyển dụng vào chức danh nghề nghiệp có yêu cầu tiêu chuẩn trình độ đào tạo trung cấp."

  >> Tùy thuộc vào chức danh nghề nghiệp có yêu cầu trình độ của giáo viên như thế nào khi tuyển dụng thì thời gian tập sự sẽ khác nhau.

   
  3181 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #536532   31/12/2019

  Về vấn đề thời gian tập sự của giáo viên như thế nào, thì bài chia sẽ của bạn rất hữu ích, mình xin bổ sung thời gian tập sự của công chức, viên chức như sau:

  Đối với công chức, thời gian tập sự với công chức loại C là 12 tháng, công chức loại D là 6 tháng.

  Với người được tuyển dụng vào công chức dự bị trước ngày 1/1/2010 thì được chuyển sang chế độ tập sự, thời gian đã thực hiện chế độ công chức dự bị sẽ được tính vào thời gian tập sự

  Không tính vào thời gian tập sự với thời gian công chức nghỉ sinh theo chế độ bảo hiểm xã hội, nghỉ ốm đau hoặc bị tạm giam, tạm giữ, tạm đình chỉ công tác. 

  Thời gian tập sự đối với viên chức được quy định là từ 03 tháng đến 12 tháng và phải được quy định trong hợp đồng làm việc. Mỗi chức danh nghề nghiệp của từng ngành, lĩnh vực sẽ có thời gian tập sự được quy định cụ thể khác nhau. Mặt khác, không tính thời gian tập sự đối với 2 trường hợp sau đây:

  Viên chức đã có đủ 12 tháng trở lên thực hiện chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng

  Viên chức nghỉ sinh con theo chế độ bảo hiểm xã hội, nghỉ ốm đau từ 3 ngày trở lên, bị tạm giam, tạm giữ, tạm đình chỉ công tác.

   
  Báo quản trị |