Thời gian huấn luyện phòng cháy chữa cháy cơ sở tại doanh nghiệp là bao lâu?

Chủ đề   RSS   
 • #582576 31/03/2022

  Thời gian huấn luyện phòng cháy chữa cháy cơ sở tại doanh nghiệp là bao lâu?

  Phòng cháy chữa cháy là trách nhiệm của mọi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để đảm bảo an toàn lao động, đảm bảo an toàn cho con người và tài sản. Doanh nghiệp cần phải trang bị đầy đủ dụng cụ phòng cháy chữa cháy, nhân viên, các bộ trong doanh nghiệp cần phải được tham gia huấn luyện phòng cháy chữa cháy theo quy định. Vậy thời gian để thực hiện huấn luyện phòng cháy chữa cháy tại doanh nghiệp là bảo lâu?

  Căn cứ Nghị định 136/2020/NĐ-CP có quy định như sau:

  "Điều 33. Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy

  1. Đối tượng phải được huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ về phòng cháy và chữa cháy

  a) Người có chức danh chỉ huy chữa cháy quy định tại khoản 2 Điều 37 Luật Phòng cháy và chữa cháy;

  b) Thành viên đội dân phòng, đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở;

  ...

  3. Thời gian huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy
  a) Thời gian huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ lần đầu: Từ 16 đến 24 giờ đối với đối tượng quy định tại các điểm a, b, d, đ, e và điểm g khoản 1 Điều này và từ 32 đến 48 giờ đối với đối tượng quy định tại điểm c khoản 1 Điều này;
  b) Thời gian huấn luyện lại để được cấp Chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy sau khi chứng nhận này hết thời hạn sử dụng tối thiểu là 16 giờ đối với các đối tượng quy định tại các điểm a, b, d, đ, e và điểm g khoản 1 Điều này và 32 giờ đối với đối tượng quy định tại điểm c khoản 1 Điều này;
  c) Thời gian bồi dưỡng bổ sung hàng năm về nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy tối thiểu 08 giờ đối với đối tượng quy định tại điểm a, b, d, đ, e và điểm g khoản 1 Điều này và tối thiểu 16 giờ đối với đối tượng quy định tại điểm c khoản 1 Điều này."
  =>> Như vậy, tùy vào từng đối tượng cụ thể và từng giai đoạn khác nhau lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở tại doanh nghiệp sẽ có thời gian tham gia huấn luyện khác nhau.
   
  345 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #583178   29/04/2022

  Thời gian huấn luyện phòng cháy chữa cháy cơ sở tại doanh nghiệp là bao lâu?

  Huấn luyện lần đầu:

  + Từ 32 đến 48 giờ đối với đối tượng thành viên đội phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành quy định tại điểm c khoản 1 Điều 33 Nghị định 136/2020/NĐ-CP.

  + Thời gian tối thiểu từ 16 đến 24 giờ đối với đối tượng còn lại.

   Huấn luyện lại:

  Thời gian huấn luyện lại để được cấp Chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy sau khi chứng nhận này hết thời hạn sử dụng tối thiểu là 16 giờ đối với các thành viên khác.

  Riêng đối với thành viên đội phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành thì thời gian huấn luyện lại là 32 giờ.

  Huấn luyện bổ sung, cập nhật kiến thức hằng năm.

  Thời gian huấn luyện, bồi dưỡng bổ sung hàng năm về nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy tối thiểu 08 giờ. Và tối thiểu 16 giờ đối với thành viên đội phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành.

   
  Báo quản trị |  
 • #583615   30/04/2022

  Thời gian huấn luyện phòng cháy chữa cháy cơ sở tại doanh nghiệp là bao lâu?

  Hiện tại vấn đề cháy tại các cơ sở sản xuất, các công ty tại các tòa nhà ngày càng diễn biến nhiều và phức tạp. Chính vì vậy, cần thiết có những buổi tập huấn để thực hiện thành thục các kỹ năng phòng cháy chữa cháy để bảo đảm an toàn trong lao động.

   
  Báo quản trị |  
 • #589237   31/07/2022

  vuthienan134
  vuthienan134
  Top 500
  Lớp 2

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:14/06/2022
  Tổng số bài viết (352)
  Số điểm: 3840
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 30 lần


  Thời gian huấn luyện phòng cháy chữa cháy cơ sở tại doanh nghiệp là bao lâu?

  Cảm ơn bài viết của bạn. Có những buổi tập huấn để thực hiện các kỹ năng phòng cháy, chữa cháy là hợp lý vì vấn đề cháy, nổ tại các cơ sở sản xuất, các công ty ngày càng diễn ra nhiều hơn. Nếu không có sự tập huấn thì đến lúc có cháy thật thì không biết phải làm như nào. Khi đấy sẽ xảy ra nhiều vấn đề nguy hiểm trong doanh nghiệp. Bài viết của bạn rất hữu ích khi đã cung cấp những thông tin cần thiết sát với đời sống thực tế.

   
  Báo quản trị |