Thời gian điều trị tai nạn lao động

Chủ đề   RSS   
 • #453443 13/05/2017

  vietdoan1007

  Sơ sinh

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:13/05/2017
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thời gian điều trị tai nạn lao động

  Xin chào các anh chị Luật sư.

  Em đang là nhân viên hành chánh của một công ty, em có vài điều xin tư vấn về tai nạn lao động như sau:

  - Công ty em vào ngày 26/03/2017 có xảy ra 1 trường hợp tai nạn lao động của công nhân A (do công nhân B bất cẩn trong quá trình vận hành máy móc đã gây ra tai nạn cho công nhân A trong quá trình lao động).

  - Sau đó công ty của em đã tiến hành đưa công nhân A đi cấp cứu kịp thời tại bệnh viện của tỉnh và công nhân A sau khi nằm viện khoảng 1 tuần đã xuất viện, đã được bác sĩ bệnh viện cho về nhà để nghỉ ngơi dưỡng sức từ ngày 04/04/2017 đến 12/05/2017, trong khoảng thời gian này công ty chúng em vẫn trả lương tháng đầy đủ theo hợp đồng lao động cho công nhân A (dù công nhân A không đi làm).

  - Bên công ty em có điện thoại hỏi thăm tình hình sức khỏe và hỏi khi nào thì công nhân A đi làm lại, thì công nhân A viện lý do còn ê ẩm trong người nên chây ỳ chưa muốn đi làm lại (muốn nằm ở nhà hoài để bắt công ty tiếp tục trả lương hàng tháng đều đặn đầy đủ cho cậu ta mãi mãi đến khi nào cậu ta thích thì mới đi làm lại).

  - Xin Luật sư cho em hỏi là trong trường hợp này thì công ty chúng em phải trả lương hàng tháng cho anh ta trong bao lâu là tối đa (tối đa là trong bao nhiêu tháng kể từ khi anh ta xuất viện) (mặc dù anh ta không đi làm chỉ ở nhà nghỉ ngơi và lâu lâu đi ra trạm xá tái khám bệnh).

  - Và có phải đưa anh ta đi giám định y khoa về tai nạn lao động hay không ạ? Và thời gian bắt đầu từ khi nào thì đưa đi giám định ạ?

  - Xin Luật sư và các bạn trên diễn đàn tư vấn giùm cho em, em thành thật biết ơn ạ!

   
  4602 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #455231   30/05/2017

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (1514)
  Số điểm: 8627
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 1060 lần
  Lawyer

  Trên đây là các ý kiến tư vấn của luật sư, hi vọng làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Xin lưu ý rằng, việc tham gia góp vốn cũng như tiến hành các hoạt động đăng ký doanh nghiệp mà bạn hỏi là một vấn đề tương đối rộng, 

  Theo quy định tại Điểm a, Khoản 2 và Khoản 3, Điều 38 Luật An toàn, vệ sinh lao động thì trong trường hợp người lao động bị tai nạn lao động, người sử dụng lao động có trách nhiệm:

  Trả đủ tiền lương cho người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp phải nghỉ việc trong thời gian điều trị, phục hồi chức năng lao động.

  Thanh toán phần chi phí đồng chi trả và những chi phí không nằm trong danh mục do BHYT chi trả.

  Trường hợp người bị tai nạn điều trị tại Bệnh viện Pháp – Việt không đăng ký khám chữa bệnh BHYT với cơ quan BHXH nên để thanh toán chi phí do BHYT chi trả thì người lao động mang chứng từ khám, chữa bệnh đến cơ quan BHXH để thanh toán trực tiếp.

  Nếu bạn có thắc mắc hay vấn đề gì để làm sáng tỏ thì hãy liên lạc trực tiếp điện thoại với tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Email: luatsuthanhtung@gmail.com;