Thỏa thuận phân chia tài sản

Chủ đề   RSS   
 • #525556 14/08/2019

  Thỏa thuận phân chia tài sản

  HƠI DÀI MỘT TÍ NHƯNG RẤT CẦN MỌI NGƯỜI TƯ VẤN Ạ!!!

  CÁM ƠN VÌ MỌI NGƯỜI ĐÃ GIÚP ĐỠ Ạ

  - Bố mẹ em đã li hôn nhưng ko chia tài sản, cho tới bây giờ thì bố mẹ em đã tự phân chia mảnh đất trước đây thành: mẹ em xây nhà mới ở SAU, bố em sửa lại nhà cũ ở TRƯỚC, kể từ sau khi li hôn mấy chị em em ở với mẹ, nhưng hiện tại phần nhà sau của mẹ em ko có đường để đi ra đường công cộng, chỉ là tạm thời đi ké đường bên cạnh thuộc phần đất của nhà dì em. Bố em cũng đồng ý là nếu sau này có tiền xây dựng lại nhà mới thì sẽ xây sát vào chừa lối đi bên cạnh cho nhà mẹ em ở phía sau đi tới trước.

  - Thêm một vấn đề nữa là sau khi li hôn bố e đã có thêm 1 người con khác, đã tách sổ hộ khẩu riêng và sổ hộ khẩu đứng tên bố em chỉ gồm thêm tên đứa con đó chứ ko còn ai khác nữa, bố e xác định sẽ chỉ để phần nhà trước của bố em đó cho đứa con đó ở thôi và cũng ko được quyền bán và chuyển nhượng.

  BÂY GIỜ EM MUỐN HỎI:

  - Nếu đúng luật thì mảnh đất đó chia đôi bố em 1 nửa mẹ em 1 nửa thì có đúng ko? - Lá đơn mà bố mẹ em thỏa thuận sẽ viết là chỉ cho các con ở chứ không được bán và nếu xây nhà mới sẽ chừa đường cho nhà ở sau tham gia ra đường công cộng có tên là gì? Có mang lên nhờ chính quyền địa phương xác nhận làm chứng đc ko ạ?

  Cập nhật bởi Phuongnaios8 ngày 14/08/2019 10:22:39 AM
   
  1205 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Phuongnaios8 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (14/08/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận