Thỏa thuận bảo mật thông tin các doanh nghiệp?

Chủ đề   RSS   
 • #589310 03/08/2022

  Thỏa thuận bảo mật thông tin các doanh nghiệp?

     Chào mọi người, nay tôi có một chủ đề muốn cùng mọi người bàn luận về thỏa thuận ngoài hợp đồng liên quan đến bảo mật thông tin trong các doanh nghiệp.

  Sự việc xảy ra như sau:

  A là trình dược viên của Doanh nghiệp B chuyên bán dược phẩm, khi ký kết HĐ thử việc đồng thời được ký kết Thỏa thuận bảo mật thông tin nhằm bảo vệ thông tin cho Doanh nghiệp. Thỏa thuận bảo mật thông tin đó có điều khoản sau khi nghỉ việc A không được kinh doanh/không được làm cho bất cứ cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức kinh doanh khác cùng ngành nghề với Doanh nghiệp B (tức A học chuyên môn dược thì khi nghỉ việc không được làm công việc liên quan đến dược nữa) trong vòng 3 năm, và chế tài vi phạm sẽ là 1 tỷVNĐ.

  Khi chấm dứt HĐLĐ đúng quy định, A vẫn tiếp tục làm trình dược viên cho Doanh nghiệp khác và bán sản phẩm vào khách hàng của Doanh nghiệp B. 

  Doanh nghiệp B phát hiện và muốn khởi kiện A ra Tòa và xử lý theo Thỏa thuận ký kết. Trong trường hợp này:

  1. Khởi kiện ra Tòa trên thực tế Doanh nghiệp B có đòi được khoản phạt vi phạm không? Liệu Tòa án xét xử như thế nào và THA xử lý ra sao?

  2. Doanh nghiệp B thỏa thuận cấm NLĐ có chuyên môn không được làm ngành nghề chuyên môn đó trong vòng 3 năm có vi phạm Đ5 BLLĐ 2019 không? 

  3. Để có thể chứng minh đã bán sản phẩm vào khách hàng của Doanh nghiệp B cần những bằng chứng như thế nào được coi là đầy đủ điều kiện bằng chứng chứng cứ khởi kiện Tòa công nhận. 

  Xin trân trọng cảm ơn! 

   
  265 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn dangduong160299@gmail.com vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (03/08/2022)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận