Thi rớt tốt nghiệp cấp 3 có được đi nghĩa vụ công an không?

Chủ đề   RSS   
 • #577163 19/11/2021

  hongphuongtg98
  Top 75
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/08/2020
  Tổng số bài viết (820)
  Số điểm: 5755
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 123 lần


  Thi rớt tốt nghiệp cấp 3 có được đi nghĩa vụ công an không?

  Theo Điều 5 Nghị định 70/2019/NĐ-CP công dân được tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân khi có đủ các tiêu chuẩn sau đây:

  - Có lý lịch rõ ràng.

  - Nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không có tiền án, tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, quản chế, không trong thời gian bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc; có phẩm chất, đạo đức tư cách tốt, được quần chúng nhân dân nơi cư trú hoặc nơi học tập, công tác tín nhiệm.

  - Bảo đảm tiêu chuẩn chính trị của hạ sĩ quan, chiến sĩ phục vụ theo chế độ nghĩa vụ trong Công an nhân dân.

  - Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên. Các xã miền núi, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được tuyển công dân có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở.

  - Thể hình cân đối, không dị hình, dị dạng và đáp ứng các tiêu chuẩn sức khỏe để thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

  Như vậy, công dân muốn tham gia NVCA thì phải có bằng tốt nghiệp THPT trở lên. Riêng đối với công dân tại xã miền núi, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn thì yêu cầu bằng tốt nghiệp THCS.

  Do đó, anh đã học xong lớp 12 nhưng thi rớt tốt nghiệp nên chưa có bằng tốt nghiệp THPT thì sẽ không đủ điều kiện để tham gia NVCA, nếu anh không ở tại xã miền núi, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện KT-XH đặc biệt khó khăn.

   
   
  1962 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hongphuongtg98 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (19/11/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #579229   31/12/2021

  mibietchi
  mibietchi
  Top 500
  Chồi

  Vietnam --> Hà Tĩnh
  Tham gia:25/05/2014
  Tổng số bài viết (148)
  Số điểm: 1190
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 67 lần


  Thi rớt tốt nghiệp cấp 3 có được đi nghĩa vụ công an không?

  Cảm ơn bài viết của bạn. Nhiều người vẫn nghĩ rằng chỉ cần đủ 18 tuổi là có thể tham gia Nghĩa vụ Công an nhân dân. Tuy nhiên, theo các quy định mà bài viết đã nêu thì công dân phải có bằng trung học phổ thông thì mới được tham gia Nghĩa vụ công an nhân dân. Những người học xong lớp 12 nhưng không đậu tốt nghiệp, hay bỏ thi tốt nghiệp sẽ không được tuyển chọn tham gia Nghĩa vụ Công an nhân dân. Điều này nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào của lực lượng tham gia Nghĩa vụ Công an nhân dân.

   
  Báo quản trị |  
 • #580870   27/02/2022

  Thi rớt tốt nghiệp cấp 3 có được đi nghĩa vụ công an không?

  Cảm ơn thông tin mà bạn vừa cung cấp. Hiện nay nhiều người vẫn nghĩ điều kiện đi nghĩa vụ công an sẽ giống với nghĩa vụ quân sự nhưng theo quy định thì có rất nhiều điểm khác. Và điều kiện về trình độ học vấn là một trong số đó. Rất mong bạn sẽ viết thêm nhiều bài viết về vấn đề trên. 

   
  Báo quản trị |