Thế chấp sổ đỏ và căn nhà đe doạ bán hoặc chiếm mất ?

Chủ đề   RSS   
 • #76199 31/12/2010

  Sontr60

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/12/2010
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 140
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Thế chấp sổ đỏ và căn nhà đe doạ bán hoặc chiếm mất ?

  Kính thưa!

  Vụ việc của gia đình Tôi đến hôm nay, đã diễn biến mới là:

  Cùng với việc vay tiền có thế chấp sổ đỏ (có chứng nhận của VP Công chứng tư ) thì tháng 11/2010 Em gái Tôi lại có viết một hợp đồng chuyển nhượng (hoặc là mua bán gì đó không nhớ rõ) nhà đất mà có sổ đỏ đang bị thế chấp trên. có chữ ký của hai bên A và bên B... ở giữa có chữ ký của một vị Luật sư (xin không nêu tên cụ thể) là người đã giới thiếu vụ vay mượn, công chứng trên...sự việc xảy ra vào ban đêm khoảng từ 19 - 22 h00, tại văn phòng/nhà riêng bên cho vay tiền.

  Sau đó toàn bộ giấy tờ bên cho vay cầm giữ, bên vay không cầm bất cứ gì...

  Kính đề nghị tư vấn giúp tôi:

        1. Hợp đồng chuyển nhuợng trên có hợp pháp không ? (vì có thông tin: bên cho vay đã lấy một hồ sơ tương tự đã kết thúc để tráo đổi hoặc tự bên cho vay ra công chứng làm thủ tục xác nhận chuyển nhượng...

        2. Gia đình tôi đã hẹn ngày trả tiền và xin lại toàn bộ giấy tờ thì bên cho vay, lấy lý do bận việc không có mặt ở Hà Nội, nên không thanh lý đựoc vụ việc trên (có thông tin: bên cho vay đang âm mưu chiếm đoạt/ hoặc bán căn nhà trên- dựa vào hồ sơ tài liệu có được)

  Vậy, gia đình chúng Tôi phải làm gì để giải quyết êm đẹp, không liên quan đến yếu tố hình sự hoặc xã hội đen...Rất mong sự cứu giúp...Xin trân trọng cám ơn.

   
  5835 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #81247   28/01/2011

  NguyensoaiD36
  NguyensoaiD36

  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/09/2010
  Tổng số bài viết (96)
  Số điểm: 840
  Cảm ơn: 69
  Được cảm ơn 62 lần


  #ff0000;">Bạn thân mến,
  Diễn biến vụ việc cho thấy nhà bạn đang dần bị đưa vào tròng được giăng bởi bọn xã hội đen có tri thức hoặc được người có tri thức hỗ trợ. Bài cho vay nhưng buộc người vay phải ký hợp đồng bán nhà là bài hiện được giới cho vay áp dụng triệt để. Nếu người cho vay chỉ đơn thuần làm thế để bảo đảm cho món tiền cho vay của mình thì không nói gì, còn như bên cho vay là nhóm xã hội đen có mục đích bỏ ít tiền nhưng chiếm nhà người khác, thì khổ chủ đầy nguy cơ bị mất nhà !

  Muốn giải quyết tận gốc việc này bạn phải khởi kiện yêu cầu hủy bỏ Hợp đồng bán nhà, nếu xét thấy có dấu hiệu cho vay nặng lãi hay dấu hiệu hình sự khác thì Tòa sẽ chuyển hồ sơ cho Cơ quan Công An để điều tra làm rõ và truy tố khi cần, nhưng bạn lại không muốn theo con đường ấy thì chỉ còn cách chuẩn bị giao nhà hoặc giao cho họ số tiền tương đương giá thị trường của căn nhà thì sẽ êm đẹp !

  Cho vay nhưng buộc làm Hợp đồng bán nhà, nếu chứng minh được, gọi là Hợp đồng giả cách. Hợp đồng này tuy có Luật sư ( hoặc công chứng viên ) hỗ trợ nhưng nó cũng vẫn không thoát được qui luật chung là " đường đi hay tối, nói dối hay cùng", đã gian dối thì tất phải có nhiều sơ suất và chính những sơ suất này là cơ sở để điều tra làm rõ vấn đề giả cách. Tôi không tiện nói rõ ra đây những sơ suất mà Hợp đồng giả cách dạng này hay gặp phải, vì e rằng sẽ "vẽ đường cho hưu chạy", tôi chỉ có thể khẳng định với bạn là dù quỷ quyệt tới đâu, bọn xã hội đen vẫn không thể qua mắt cơ quan điều tra được, cho nên bạn phải tin tưởng vào Luật pháp. 
  Cập nhật bởi NguyensoaiD36 ngày 28/01/2011 11:25:03 AM Cập nhật bởi NguyensoaiD36 ngày 28/01/2011 11:23:10 AM

  SỐNG LÀM VIỆC THEO HIẾN PHÁP VÀ PHÁP LUẬT

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn NguyensoaiD36 vì bài viết hữu ích
  Sontr60 (15/02/2011)