THAY ĐỔI THỜI HẠN XUẤT TRÌNH HÓA ĐƠN, CHỨNG TỪ

Chủ đề   RSS   
 • #385667 29/05/2015

  HuyenVuLS
  Top 150
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:25/07/2009
  Tổng số bài viết (561)
  Số điểm: 29250
  Cảm ơn: 85
  Được cảm ơn 788 lần
  SMod

  THAY ĐỔI THỜI HẠN XUẤT TRÌNH HÓA ĐƠN, CHỨNG TỪ

  Theo Thông tư liên tịch 64/2015/TTLT-BTC-BCT-BCA-BQP vừa được ban hành ngày 08/05/2015, thời hạn xuất trình hóa đơn, chứng từ được thực hiện như sau:

  1/ Đối với hàng hóa nhập khẩu đang trên đường vận chuyển, bày bán, để tại kho, bến bãi, điểm tập kết (trừ một số trường hợp theo khoản 2 Điều này) thì cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa nhập khẩu, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan phải xuất trình đầy đủ hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa theo quy định ngay tại thời điểm kiểm tra.

  2/  Đối với hàng hóa nhập khẩu của cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa nhập khẩu đang bày bán, để tại kho, bến, bãi thuộc quyền sử dụng (kho, bến, bãi có đăng ký) hoặc sở hữu của cơ sơ đó thì thực hiện như sau:

  - Xuất trình bản sao hóa đơn, chứng từ có đóng dấu của cơ sở sản xuất, kinh doanh tại thời điểm kiểm tra

  - Xuất trình đầy đủ hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp trong thời hạn 24 giờ liên tục kể từ thời điểm kiểm tra (quy định cũ là 72 giờ).

  Nếu cuối thời hạn 24 giờ trên trùng vào thời gian nghỉ thì việc xuất trình được thực hiện vào thời gian làm việc tiếp theo thời gian nghỉ và phải được cơ quan ghi rõ thời gian, địa điểm.

  Nếu tại thời điểm kiểm tra, cơ sở sản xuất, kinh doanh không xuất trình được hóa đơn, chứng từ thì cơ quan kiểm tra tiến hành tạm giữ hàng hóa.

  3/  Trường hợp cơ sở kinh doanh xuất trình đầy đủ hồ sơ nhưng cơ quan kiểm tra có căn cứ xác minh nguồn gốc không hợp pháp thì được thực hiện tạm giữ hàng hóa, đối chiếu hồ sơ, xác minh làm rõ nguồn gốc để xử lý và chịu trách nhiệm nếu gây thiệt hại cho cơ sở sản xuất, kinh doanh.

  Thông tư này sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2015

  Những quy định cụ thể về hóa đơn, chứng từ xem tại văn bản đính kèm

   

   
  21146 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận