Thay đổi nội quy công ty thì phải cần những tài liệu cụ thể nào? Trình tự, thủ tục.

Chủ đề   RSS   
 • #572500 22/06/2021

  Special29
  Top 100
  Female
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/12/2019
  Tổng số bài viết (708)
  Số điểm: 5322
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 110 lần


  Thay đổi nội quy công ty thì phải cần những tài liệu cụ thể nào? Trình tự, thủ tục.

  Căn cứ Quyết định 338/QĐ-LĐTBXH:

  *Hồ sơ đăng ký nội quy lao động

  - Hồ sơ bao gồm:

   + Văn bản đề nghị đăng ký nội quy lao động;

  + Nội quy lao động;

  + Văn bản góp ý kiến của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở;

  + Các văn bản của người sử dụng lao động có quy định liên quan đến kỷ luật lao động và trách nhiệm vật chất (nếu có) (trước đây, theo Quyết định 636/QĐ-LĐTBXH ngày 05/5/2019 thì bắt buộc phải có).

  - Số lượng hồ sơ: 01 bộ. 

  *Trình tự thực hiện

  - Bước 1: Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày ban hành nội quy lao động, người sử dụng lao động chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật và nộp cho cơ quan chuyên môn về lao động thuộc UBND cấp tỉnh hoặc cơ quan chuyên môn về lao động thuộc UBND cấp huyện (được cơ quan chuyên môn về lao động thuộc UBND cấp tỉnh ủy quyền) nơi người sử dụng lao động đăng ký kinh doanh.

  - Bước 2: Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký nội quy lao động, nếu phát hiện nội quy lao động có quy định trái pháp luật thì cơ quan chuyên môn về lao động thuộc UBND cấp tỉnh hoặc cơ quan chuyên môn về lao động thuộc UBND cấp huyện (được cơ quan chuyên môn về lao động thuộc UBND cấp tỉnh ủy quyền thông báo và hướng dẫn người sử dụng lao động sửa đổi, bổ sung, đăng ký lại nội quy lao động.

   

   
   
  744 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #578699   29/12/2021

  Thay đổi nội quy công ty thì phải cần những tài liệu cụ thể nào? Trình tự, thủ tục.

  Cảm ơn những thông tin hữu ích từ bài viết của bạn. Mình nghĩ hồ sơ đăng ký nội quy lao động và trình tự thủ tục thực hiện sẽ có nhiều người quan tâm. Chúc bạn nhiều sức khỏe, nhiều thành công mới hơn nữa. Hy vọng có thể đọc được nhiều bài viết chia sẻ từ bạn.

   
  Báo quản trị |  
 • #579532   23/01/2022

  Cảm ơn thông tin bài viết bạn đã cung cấp rất hữu ích. Nội quy công ty hay cũng chính là nội quy lao động, đây là văn bản do người sử dụng lao động ban hành quy định việc tuân theo thời gian, công nghệ, trật tự trong đơn vị lao động và sự điều hành công việc của người sử dụng lao động, đồng thời quy định các hành vi vi phạm kỷ luật lao động, các hình thức xử lý tương ứng và quy định về trách nhiệm vật chất. Nội quy công ty sẽ giúp người lao động biết rõ những điều mà mình cần tuân thủ, những điều bị cấm hoặc hạn chế thực hiện. Đồng thời cũng là cơ sở để người sử dụng lao động thiết lập kỷ luật lao động, làm căn cứ để công ty xử lý kỷ luật đối với người lao động có hành vi vi phạm nội quy. 

   
  Báo quản trị |  
 • #579773   28/01/2022

  dtlanh99
  dtlanh99
  Top 150
  Lớp 3

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:16/12/2021
  Tổng số bài viết (568)
  Số điểm: 4103
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 54 lần


  Thay đổi nội quy công ty thì phải cần những tài liệu cụ thể nào? Trình tự, thủ tục.

  Cảm ơn chia sẻ của bạn. Tuy nhiên, theo quan điểm của mình, trong trường hợp thay đổi nội quy công ty có thể theo hướng sửa đổi, bổ sung nội quy lao động. Trong trường hợp này, theo quy định khoản 3 Điều 69 Nghị định 145/2020/NĐ-CP, khi sửa đổi, bổ sung nội quy lao động, người sử dụng lao động phải tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở.

  Ngoài ra, Nghị định này và Bộ luật Lao động 2019 không có quy định nào đề cập đến việc phải đăng ký lại nội quy lao động khi sửa đổi.

   
  Báo quản trị |