Thay đổi nội dung hợp đồng liên doanh

Chủ đề   RSS   
 • #569921 31/03/2021

  Thay đổi nội dung hợp đồng liên doanh

  Các bạn cho mình hỏi, công ty mình muốn thay đổi điều khoản trong thỏa thuận liên doanh, cụ thể là muốn các khoản tiền khi được thanh toán thì tiền sẽ về tài khoản công ty mình vì trong biên bản thỏa thuận liên doanh tiền hợp đồng sẽ được thanh toán cho công ty A , nhưng mình là công ty B và muốn tiền về công ty mình.

   
  753 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #569923   31/03/2021

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1978)
  Số điểm: 13303
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 255 lần


  Về vấn đề này của bạn, mình đã tham khảo một số nguồn văn bản quy phạm pháp luật liên quan cũng như đọc một số công văn thì không thấy có nội dung nào hướng dẫn cụ thể. Về bản chất hợp đồng liên doanh là thỏa thuận dân sự do hai bên đồng ý ký kết, nội dung tài khoản thanh toán do hai bên lựa chọn. Vì vậy, quan điểm của mình thì việc thay đổi tài khoản nhận tiền sẽ do hai bên thỏa thuận. 
   
  Theo đó, để thực hiện việc thay đổi, bạn và đối tác sẽ cùng nhau ký phụ lục điều chỉnh nội dung hợp đồng liên doanh giữa hai bên. Cụ thể là hai bên sẽ căn cứ theo hợp đồng đã ký trước đó, cùng nhau thỏa thuận thay đổi tài khoản nhận tiền của hoạt động liên doanh từ tài khoản của đơn vị A sang tài khoản của đơn vị B (đơn vị bạn). Kể từ khi hai bên ký xác nhận thay đổi tài khoản và phụ lục có hiệu lực thì có thể sử dụng tài khoản của đơn vị bạn để nhận tiền. Thủ tục với cơ quan thuế chỉ thực hiện khi có sự thay đổi thông tin đăng ký thuế của pháp nhân, trường hợp bạn và đối tác nếu không thành lập pháp nhân mới mà sử dụng các thông tin cũ của mình thì không phải làm thủ tục với cơ quan thuế. Chỉ khi bạn và đối tác cùng góp vốn thành lập pháp nhân mới, khi pháp nhân thay đổi thông tin đăng ký thuế thì mới làm thủ tục với cơ quan thuế.
   
  Báo quản trị |