Thay đổi người đại diện pháp luật trong Cty TNHH MTV?

Chủ đề   RSS   
 • #577884 10/12/2021

  Thay đổi người đại diện pháp luật trong Cty TNHH MTV?

  Chào Anh/Chị Dân Luật.

  - Công ty TNHH MTV A đang thực hiện dự án đầu tư xây dựng, do Ông B là người đại diện pháp luật (Dự án đã được cấp chủ trương đầu tư do Ông B làm đại diện Pháp luật);

  - Nhưng hiện nay do ông B tuổi cao nên để cho Ông C làm đại diện Pháp Luật; và xin điều chỉnh lại chủ trương cho Ông C làm đại diện pháp luật;

  Vậy xin hỏi Anh/Chị luật sư việc điều chỉnh này có được không?

  Rất mong sự đóng góp, tư vấn từ quý Anh/Chị.

  Trân trọng cảm ơn quý Anh/Chị!

   
  893 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn namhanoi.pda vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (11/12/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #577890   11/12/2021

  linh_ht
  linh_ht

  Luật sư địa phương

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:24/11/2021
  Tổng số bài viết (30)
  Số điểm: 180
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 40 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Nói một cách vắn tắt, cơ quan chức năng đã chấp thuận chủ trương cho Công ty TNHH MTV A, với tư cách pháp nhân độc lập, để đầu tư thực hiện dự án.

  Có thể trong quá trình thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan, ông B với tư cách người đại diện pháp luật của Công ty TNHH MTV A đã ký trên một số hồ sơ cần thiết. Tuy nhiên, điều này không tạo ra bất kỳ quan hệ mật thiết nào giữa ông B và dự án của Công ty TNHH MTV A.

  Trong trường hợp Công ty TNHH MTV A mong muốn thay đổi người đại diện pháp luật, chỉ cần thực hiện các thủ tục cần thiết theo quy định của Luật Doanh nghiệp và Điều lệ. Về nguyên tắc, việc Công ty TNHH MTV A thay đổi người đại diện pháp luật không gây ảnh hưởng và không đòi hỏi điều chỉnh dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư.

  ThS. LS. Huỳnh Tường Linh

  Email: linh.ht@outlook.com

  LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/linh-ht/

  Website: https://blogluat.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn linh_ht vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (11/12/2021)
 • #587339   04/07/2022

  Thay đổi người đại diện pháp luật trong Cty TNHH MTV?

  Cảm ơn câu hỏi của bạn. Mình xin phép được trả lời câu hỏi của bạn theo ý kiến cá nhân và dựa trên căn cứ pháp lý như sau:

  Thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH 1 thành viên được quy định tại điều 50 Nghị định 01/2021/NĐ-CP với nội dung như sau:

  Về hồ sơ gồm có:

  - Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật;

  - Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật mới;

  - Nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

  Người ký thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật là Chủ tịch Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty.

  Về nơi nộp hồ sơ:

  - Công ty gửi hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính.

  - Ngoài ra, công ty còn có thể Nộp trực tuyến thông qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.

  Và trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ tại Sở KH&ĐT, doanh nghiệp sẽ nhận được giấy phép kinh doanh mới công nhận người đại diện pháp luật mới. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Sở KH&ĐT sẽ thông báo cho doanh nghiệp yêu cầu sửa đổi và bổ sung hồ sơ.

  Cảm ơn vì đã dành thời gian đọc câu trả lời của mình.

   
  Báo quản trị |  
 • #587439   09/07/2022

  maithuan415
  maithuan415
  Top 150
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/06/2020
  Tổng số bài viết (561)
  Số điểm: 5031
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 61 lần


  Thay đổi người đại diện pháp luật trong Cty TNHH MTV?

  Theo Luật Doanh nghiệp 2020, công ty TNHH một thành viên có thể có một hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật. Điều lệ công ty sẽ quy định cụ thể số lượng, chức danh quản lý và quyền, nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
  THỦ TỤC THAY ĐỔI ĐẠI DIỆN PHÁP LUẬT DOANH NGHIỆP ĐỐI VỚI CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN
  Theo Điều 50 Nghị định 01/2021/NĐ-CP với nội dung như sau:
  - Thành phần, số lượng hồ sơ:
  Thành phần hồ sơ
  1. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp
  2.  Quyết định của chủ sở hữu về việc thay đổi đại diện pháp luật doanh nghiệp 
  3. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực: Thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu;
  4. Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ 
  5. Mục lục hồ sơ 
  6. Bìa hồ sơ (bằng bìa giấy mỏng hoặc nylon cứng không có chữ sử dụng cho mục đích khác).
  7. Giấy ủy quyền để thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp (Tải về tại đây).
  Số lượng hồ sơ: 01 bộ
  - Thời hạn giải quyết: 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ
  - Lệ phí: 50.000 đ/ lần cấp
   
  Báo quản trị |  
 • #588605   29/07/2022

  Thay đổi người đại diện pháp luật trong Cty TNHH MTV?

  Mình xin góp ý nếu trường hợp bạn nói là ông B là chủ sở hữu  và chuyển quyền sở hữu sang ông C thì cần thực hiện thủ tục theo Điều 53 nghị định 01/2021/NĐ-CP như sau:

  Điều 53. Đăng ký thay đổi chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

  1. Trường hợp chủ sở hữu công ty chuyển nhượng toàn bộ vốn điều lệ cho một cá nhân hoặc một tổ chức thì người nhận chuyển nhượng phải nộp hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau đây:

  a) Thông báo thay đổi chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do chủ sở hữu hoặc người đại diện theo pháp luật của chủ sở hữu cũ và chủ sở hữu mới hoặc người đại diện theo pháp luật của chủ sở hữu mới ký;

  b) Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân trong trường hợp người nhận chuyển nhượng là cá nhân hoặc bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức, bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người được ủy quyền và bản sao văn bản cử người đại diện theo ủy quyền trong trường hợp người nhận chuyển nhượng là tổ chức.

  Đối với chủ sở hữu là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

  c) Bản sao Điều lệ sửa đổi, bổ sung của công ty;

  d) Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng phần vốn góp;

  đ) Văn bản của Cơ quan đăng ký đầu tư chấp thuận về việc góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đối với trường hợp phải thực hiện thủ tục đăng ký góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp theo quy định của Luật Đầu tư.

  2. Trường hợp thay đổi chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền về sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước, hồ sơ đăng ký thay đổi thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều này, trong đó, hợp đồng chuyển nhượng hoặc các giấy tờ hoàn tất việc chuyển nhượng được thay bằng quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thay đổi chủ sở hữu công ty.

  3. Trường hợp công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thay đổi chủ sở hữu do thừa kế thì người thừa kế nộp hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau đây:

  a) Thông báo thay đổi chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do chủ sở hữu mới hoặc người đại diện theo pháp luật của chủ sở hữu mới ký;

  b) Bản sao Điều lệ sửa đổi, bổ sung của công ty;

  c) Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân trong trường hợp người thừa kế là cá nhân hoặc bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức, bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người được ủy quyền và bản sao văn bản cử người đại diện theo ủy quyền trong trường hợp người thừa kế là tổ chức.

  Đối với chủ sở hữu là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

  d) Bản sao văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp của người thừa kế.

  4. Trường hợp thay đổi chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do tặng cho toàn bộ phần vốn góp, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bao gồm các giấy tờ theo quy định tại khoản 1 Điều này, trong đó hợp đồng chuyển nhượng hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng được thay bằng hợp đồng tặng cho phần vốn góp.

  5. Trường hợp thay đổi chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên theo quyết định chia, tách, sáp nhập, hợp nhất công ty, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bao gồm các giấy tờ theo quy định tại khoản 1 Điều này, trong đó, hợp đồng chuyển nhượng vốn góp hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng vốn góp được thay bằng nghị quyết, quyết định chia công ty, nghị quyết, quyết định tách công ty, các giấy tờ quy định tại điểm a và điểm b khoản 3 Điều 25 Nghị định này, các giấy tờ quy định tại các điểm a, b, c khoản 2 Điều 61 Nghị định này. Nghị quyết, quyết định chia, tách, hợp nhất, sáp nhập công ty phải thể hiện nội dung chuyển giao toàn bộ phần vốn góp trong công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên sang công ty mới.

  6. Sau khi nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

  Mong là câu trả lời có thể giúp cho bạn.

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn quangtuyenn98 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (29/07/2022)