Thay đổi người đại diện công ty trên GPKD

Chủ đề   RSS   
 • #351483 22/10/2014

  Vanthi2612

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/10/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thay đổi người đại diện công ty trên GPKD

  Kính chao anh ( Chi ) :

  Em là nguyễn Văn Thi. Em có việc nhờ anh ( Chi ) tư vấn giúp.

  Công ty em là công ty dịch vụ vận tải . Trên Giấy phép kinh doanh đăng ký là Ông Trần Văn A . đến tháng 6  năm 2008 ông Trần Văn A từ chức và Ông Phan Văn B lên thay doanh nghiêp cu thế hoat động đến năm 2014 . Lúc đó em chưa làm thay đổi người đại diện trên giấy phép kinh doanh. Cho đến năm 2014 em mới làm thay đổi người đại diện ( Hồ sơ gồm có Biên bản họp HĐQT, Quyết định bãi nhiêm ÔngTrần Văn A, Quyết định bổ nhiệm ông Phan Văn B ). Em mang sang sở KHĐT . thị người ta trả lời là sửa đổi người đại diện trên GPKD có hiệu lực là 10 ngày từ khi ra quyết định. Nếu em sửa lại ngày trên Quyết định và biên bản họp HĐQT là năm 2014 thì những hợp đồng , chứng từ ký của Ông Phan văn B của những năm 2009,2010,2011,2012,2013 sẽ thế nào. Nếu không sửa thì sở KHĐT người ta không thay đổi cho.Em không biết làm thế nào ? Nhờ anh ( Chi ) Tư vấn giúp em nhanh nhất có thể. Em cảm ơn nhiều

   

   
  3088 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #353258   30/10/2014

  daolienluatsu
  daolienluatsu
  Top 75
  Female
  Luật sư địa phương

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:11/11/2012
  Tổng số bài viết (836)
  Số điểm: 4505
  Cảm ơn: 15
  Được cảm ơn 416 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Về vấn đề của bạn, Luật sư Đào Thị Liên – Công ty Luật Tiền Phong tư vấn cho bạn như sau:

  1. Nghĩa vụ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp

  Theo quy định tại Điều 29 Nghị định 88/2006/NĐ-CP về đăng ký kinh doanh (có hiệu lực tại thời điểm tháng 6/2008) cũng như khoản 5 Điều 5 Nghị định 43/2010/NĐ-CP đang có hiệu lực hiện hành thì doanh nghiệp có trách nhiệm thực hiện việc đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh trong thời hạn mười ngày làm việc kể từ ngày doanh nghiệp quyết định thay đổi các nội dung này.

  Căn cứ vào quy định trên, khi công ty bạn quyết định việc thay đổi người đại diện theo pháp luật từ thì trong vòng 10 ngày công ty bạn phải tiến hành thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định. Nếu không thực hiện đúng, doanh nghiệp có thể bị xử lý vi phạm hành chính theo nội dung cụ thể như dẫn chiếu pháp luật tại điểm 2 dưới đây.

  2. Xử phạt vi phạm hành chính

  Theo quy định tại khoản 1 Điều 21 Nghị định 155/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, đối với hành vi đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp không đúng thời hạn quy định phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng. Khi bạn nộp hồ sơ thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, nếu chuyên viên xử lý hồ sơ phát hiện vụ việc có thể báo cáo và đề nghị cơ quan Thanh tra Sở Kế hoạch và Đầu tư xử lý hành chính doanh nghiệp của bạn.

  3. Về việc sửa lại ngày ra Quyết định thay đổi người đại diện theo pháp luật:

  Nếu bạn lựa chọn phương án sửa đổi ngày ra quyết định (về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật) sẽ dẫn việc không xác định được quyền và trách nhiệm của người quản lý, điều hành đại diện của công ty trên thực tế.

  Theo chúng tôi hiểu, ông B đã là người đại diện của công ty để điều hành hoạt động, ký kết các giấy tờ, ra các quyết định từ thời điểm năm 2008, nay nếu trên hồ sơ của doanh nghiệp vẫn thể hiện ông A mới là người đại diện theo pháp luật (chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước công ty) thì điều này là bất hợp lý và có thể dẫn tới rủi ro và tranh chấp sau này liên quan đến xác định trách nhiệm của hai ông A và B và đẩy doanh nghiệp vào tình trạng khó xử lý.

  Do vậy, theo chúng tôi, bạn nên tôn trọng những dữ kiện thực tế để hoàn tất hồ sơ theo đúng sự thật và chấp nhận bị xử lý vi phạm hành chính.

  Trường hợp vì lý do doanh nghiệp của bạn không sửa đổi ngày tháng ra quyết định mà Sở Kế hoạch và Đầu tư từ chối thụ lý hồ sơ, bạn có thể khiếu nại về việc này vì pháp luật hiện nay không quy định cơ quan thẩm quyền được quyền từ chối thụ lý hồ sơ nếu doanh nghiệp chậm tiến hành thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh.

  Trên đây là các ý kiến tư vấn của luật sư, hi vọng làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Nếu bạn còn băn khoăn hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng điện thoại về tổng đài tư vấn pháp luật của Luật Tiền Phong số 04-1088/4/3 để được trợ giúp.

  Thân chúc bạn sức khỏe.

  Trân trọng./.

   

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Công ty Luật TNHH Tiền Phong

Hotline: 0916162618

Website: www.luattienphong.vn - www.luattienphong.net