Thay đổi hộ khẩu mới sau khi đã mua nhà hơn 5 năm?

Chủ đề   RSS   
 • #562818 17/11/2020

  duytiny67

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2020
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Thay đổi hộ khẩu mới sau khi đã mua nhà hơn 5 năm?

  Tên tôi (gọi tắt) là H, tên chồng cũ tôi (gọi tắt) là L và có con chung tên (gọi tắt) là D.

  Năm 2011, tôi và L đã ly dị. Tài sản làm chung sau kết hôn đã phân chia rạch ròi hết. Nhưng cả 3 đều còn thường trú chung hộ khẩu tỉnh. Lúc đó, Sổ đỏ là 1 người khác đứng tên. Sổ hộ khẩu cũng người khác đứng tên chủ hộ khẩu.

  Năm 2018, tôi mua lại căn nhà đó bằng tài sản riêng của tôi. Có hợp đồng mua bán, đóng thuế và đã sang tên cho một mình tôi đứng tên. Sổ hộ khẩu thì D (đã đủ hành vi nhân sự) làm chủ hộ khẩu. Riêng L đã có gia đình mới và ở trọ nơi khác (cùng tỉnh) đến nay đã hơn 1 năm, nhưng không chịu tách khẩu đi nơi khác còn nói sau này có con bên ngoài về nhập chung hộ khẩu.

  Năm 2020, Vì lý do cá nhân, nên D có ý định đi nơi khác nên để tôi đứng tên làm chủ hộ khẩu. Tôi cũng muốn tách L ra khỏi nhà này (vì đã là tài sản riêng của tôi) không muốn còn dính líu đến L nữa, nếu không được nữa thì nhường đến mức chỉ cho L tạm trú thôi.

  Có người nói là làm được, có người nói là L không có nhà riểng để thường trú thì đến chết cũng không tách ra được. Không lẽ tôi mua nhà mà muốn làm lại sổ hộ khảu mới chỉ riêng tôi ở không được sao?

  Nhờ các anh chị am hiểu luật pháp chỉ hướng giúp tôi với. 

   
  494 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn duytiny67 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (17/11/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận