Thay đổi giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp không cần đầy đủ chữ ký thành viên?

Chủ đề   RSS   
 • #576321 20/10/2021

  Thay đổi giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp không cần đầy đủ chữ ký thành viên?

  Kính chào quý luật sư trên thư viện pháp luật. Nay em đang gặp nhiều khó khăn trong vấn đề công ty tnhh 2 thành viên. Nhờ quý luật sư tư vấn giúp em.

  Công ty em thành lập gồm 2018 gồm 3 thành viên với vốn điều lệ là 500tr. Trong đó em chiếm 60% vốn điều lệ cũng như là người đại diện pháp luật của công ty. 2 thành viên còn lại thì mỗi người 20%. Theo hình thức đầy đủ để có tên trong giấy phép kinh doanh. Nhưng thực tế thì 2 thành viên chưa góp bất kỳ khoản vốn nào cho đến nay. Em cũng chưa thay đổi giấy phép kinh doanh gì cả. Công ty em thành lập cũng chỉ để đó chứ cũng chưa hoạt động bất kỳ kinh doanh nào cả cho đến nay. Tất cả thuế và khai báo thuế hằng năm thì do em tự tay làm và đóng thuế môn bài.

  Nay em muốn tạm ngưng hoạt động công ty thì e thấy trong điều khoản thì phải có giấy họp cổ đông, hiện tại 2 thành viên kia, em cũng không còn liên lạc nữa. Mong quý luật sư tư vấn giúp em, có cách nào để em tạm ngưng hoạt động công ty mà không cần phải có chữ ký 2 người kia. Với em có thể thay đổi giấy phép công ty thành công ty tnhh 1 thành viên, chỉ mình em thành lập, để em có thể tự giải quyết các vấn đề pháp lý phát sinh không. Em xin cảm ơn

   

   
  824 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn whitepalace012@gmail.com vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (29/10/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #577721   01/12/2021

  linh_ht
  linh_ht

  Luật sư địa phương

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:24/11/2021
  Tổng số bài viết (30)
  Số điểm: 180
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 40 lần
  Lawyer

  Chào bạn,

  Trên thực tế thì biên bản họp hội đồng thành viên không nhất thiết phải có đầy đủ chữ ký của các thành viên công ty. Tuy nhiên, trong trường hợp đó bạn cần tiến hành đầy đủ và hợp lệ quy trình họp hội đồng thành viên theo đúng quy định của Luật Doanh nghiệp và Điều lệ, qua đó cho phép một cuộc họp hội đồng thành viên được phép tiến hành và thông qua nghị quyết trên cơ sở tỷ lệ vốn góp ấn định. Quy trình này cũng sẽ yêu cầu bạn gửi thư mời đến các thành viên còn lại.

  Như vậy, nếu có thể, cách tốt nhất vẫn là chủ động liên hệ với các thành viên còn lại để tất cả thành viên cùng ký trên các hồ sơ liên quan, sẽ tránh phát sinh tranh chấp và đỡ tốn kém thời gian, chi phí.

  ThS. LS. Huỳnh Tường Linh

  Email: linh.ht@outlook.com

  LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/linh-ht/

  Website: https://blogluat.com

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn linh_ht vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (02/12/2021)