Thay đổi Giấy chứng nhận đầu tư

Chủ đề   RSS   
 • #531063 21/10/2019

  Thay đổi Giấy chứng nhận đầu tư

  Xin chào Quý Luật sư.

  Công ty chúng tôi là Cty TNHH A (sau đây gọi tắt là Cty A) đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với diện tích đất thực hiện dự án 9ha. 9ha đất nông nghiệp này được cấp GCNQSDĐ cho Cty A. Hiện dự án đang dang dở và hết vốn nên chúng tôi hợp tác góp vốn bằng QSDĐ nói trên với ông B và thành lập ra công ty TNHH C (sau đây gọi tắt là Cty C) do ông B và Cty A là chủ sở hữu và để Cty C tiếp tục thực hiện dự án sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

  Vậy xin cho tôi hỏi GCN đầu tư dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao có phải thay đổi sang cho Cty C không? Và thủ tục thay đổi như thế nào?

   
  1107 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Ngotruong95 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (21/10/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #531515   27/10/2019

  buiquangbinh071214
  buiquangbinh071214
  Top 200
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/07/2019
  Tổng số bài viết (399)
  Số điểm: 4689
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 77 lần


  Chào bạn,

  Theo Điều 39 Luật đầu tư 2014 quy định nội dung giấy chứng nhận đăng ký đầu tư bào gồm: Mã số dự án đầu tư; Tên, địa chỉ của nhà đầu tư; Tên dự án đầu tư; Địa điểm thực hiện dự án đầu tư; diện tích đất sử dụng; Mục tiêu, quy mô dự án đầu tư; Vốn đầu tư của dự án (gồm vốn góp của nhà đầu tư và vốn huy động), tiến độ góp vốn và huy động các nguồn vốn; Thời hạn hoạt động của dự án; Tiến độ thực hiện dự án đầu tư: tiến độ xây dựng cơ bản và đưa công trình vào hoạt động (nếu có); tiến độ thực hiện các mục tiêu hoạt động, hạng mục chủ yếu của dự án, trường hợp dự án thực hiện theo từng giai đoạn, phải quy định mục tiêu, thời hạn, nội dung hoạt động của từng giai đoạn; Ưu đãi, hỗ trợ đầu tư và căn cứ, điều kiện áp dụng (nếu có); Các điều kiện đối với nhà đầu tư thực hiện dự án (nếu có).

  => Theo đó, nội dung giấy chứng nhận đăng ký đầu tư sẽ bao gồm tên và địa chỉ của nhà đầu tư, mà giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là cấp cho từng dự án cụ thể, nên khi dự án này được chuyển từ công ty A sang công ty C nên bắt buộc phải thực hiện đăng ký thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

  Thủ tục điều chỉnh, thay đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được hướng dẫn cụ thể tại Nghị định 118/2015/NĐ-CP

   
  Báo quản trị |