Thẩm quyền xử phạt hành chính khi có nhiều đối tượng vi phạm

Chủ đề   RSS   
 • #545136 30/04/2020

  Thẩm quyền xử phạt hành chính khi có nhiều đối tượng vi phạm

  Cho mình hỏi 1 vụ việc vi phạm hành chính liên quan đến đánh bạc mà thẩm quyền xử phạt liên quan đến chủ nhà thì do trưởng công an huyện, còn đối tượng đánh bạc thì do trương công an xã. Vậy mỗi người ký 1 quyết định của được không? Có sai không?
   
  Cụ thể là gồm người đánh bạc và chủ nhà, chủ nhà vừa tham gia đánh vừa chứa chấp đánh bạc.
   
  1559 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #545141   30/04/2020

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1980)
  Số điểm: 13313
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 255 lần


  Về trường hợp của bạn, mình có nghiên cứu nên chia sẻ quan điểm như sau:
   
  Luật xử lý vi phạm hành chính 2012 có nêu một số nội dung:
   
  - Tại Điều 52: Nếu hình thức, mức xử phạt, trị giá tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tịch thu, biện pháp khắc phục hậu quả được quy định đối với một trong các hành vi vượt quá thẩm quyền của người xử phạt vi phạm hành chính thì người đó phải chuyển vụ vi phạm đến cấp có thẩm quyền xử phạt;
   
  - Tại Điều 58: Trường hợp vi phạm hành chính không thuộc thẩm quyền hoặc vượt quá thẩm quyền xử phạt của người lập biên bản thì biên bản phải được chuyển ngay đến người có thẩm quyền xử phạt để tiến hành xử phạt.
   
  Như thông tin bạn cung cấp thì trường hợp của bạn chỉ có lập 1 Biên bản xử phạt vi phạm hành chính về hành vi của chủ nhà chứa người đánh bạc và các con bạc nên việc không thể cùng lúc gửi biên bản đến hai chủ thể có thẩm quyền xử phạt là cấp xã và cấp huyện được. Do đó, quan điểm của mình là căn cứ theo Điều 58 trên sẽ chuyển biên bản cho cơ quan cấp Huyện do cấp huyện có thẩm quyền xử phạt với hành vi của chủ nhà. Bên cạnh đó, để thống nhất văn bản ban hành thì dựa vào Biên bản gửi đến sau khi lập, cấp huyện sẽ ra Quyết định xử phạt luôn chứ không tách ra mỗi cấp một quyết định. 
   
  Về quy định pháp luật thì mình không rà soát thấy có nội dung nào hướng dẫn chi tiết hơn. Nếu muốn đảm bảo chắc chắn, bạn có thể liên hệ đơn vị quản lý để được giải đáp chính xác nhất.
   
   
  Báo quản trị |