Thẩm quyền giải quyết khiếu nại về xếp bậc lương công chức phường

Chủ đề   RSS   
 • #203077 24/07/2012

  thanhtracampha

  Male
  Sơ sinh

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:04/05/2012
  Tổng số bài viết (16)
  Số điểm: 355
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 4 lần


  Thẩm quyền giải quyết khiếu nại về xếp bậc lương công chức phường

  Tôi có một vấn đề cần tư vấn, rất mong được các chuyên gia đóng góp ý kiến:

  Bà Nguyễn Thị V là công chức VH-XH của UBND phường Q, do có một số sai phạm trong thời gian công tác (từ năm 2004 đến 2006), năm 2007 UBND huyện có QĐ điều chuyển bà V sang làm công nhân Đội thị chính phường (công nhân dọn VSMT) hưởng lương ngạch B.01.004, bậc 2, hệ số 2,06. Bà V đã khiếu nại QĐ điều chuyển của UBND huyện, không nhận sự phân công công việc của Đội trưởng Đội thị chính, thường xuyên bỏ vị trí làm việc, tự ý nghỉ việc. 

  Năm 2008, UBND huyện có QĐ giải quyết khiếu nại của bà V: Không chấp nhận khiếu nại về việc điều chuyển công tác. Sau khi có QĐ giải quyết khiếu nại, bà V vẫn không chấp hành công tác tại Đội thị chính phường. UBND phường, các đoàn thể địa phương đã động viên, thuyết phục bà V nhiều lần song có kết quả, bà V tiếp tục có đơn gửi các cấp chính quyền không chấp nhận việc giải quyết.

  Năm 2009, UBND huyện đã thành lập Đoàn thanh tra để làm rõ các sai phạm của bà V; UBND phường, Hội đồng kỷ luật phường đã có nhiều văn bản báo cáo UBND huyện, Phòng Nội vụ đề nghị hình thức kỷ luật buộc thôi việc với bà V. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có hình thức xử lý kỷ luật đối với bà V.

  Đầu năm 2011, UBND huyện có QĐ v/v "chuyển giao toàn bộ biên chế, hồ sơ công nhân viên, cơ sở vật chất của Đội thị chính phường về Cty TNHH 1 TV Môi trường TĐ" (trong đó có bà V). Bà V cũng không đến nhận việc tại Công ty và liên tục có đơn gửi các cấp chính quyền, không đồng ý với các nội dung đã giải quyết. Xét hoàn cảnh gia đình bà V, năm 2012 UBND huyện đã đồng ý tiếp nhận và bố trí bà V làm công chức VHXH phường Q, hưởng lương ngạch B.01.004, bậc 2, hệ số 2,06.

  Tuy nhiên, bà V lại có đơn khiếu nại việc cho bà hưởng lương bậc 2, hệ số 2,06. Bà V cho rằng bà không bị xử lý kỷ luật gì, do đó phải nâng lương cho bà theo quy định.

  Tôi muốn hỏi:

  1. Việc cho bà V hưởng hệ số 2,06 khi tiếp nhận lại vào công chức phường có đúng không (vì bà V nhiều năm liền không hoàn thành nhiệm vụ từ khi điều chuyển sang Đội thị chính nên không được xét nâng lương) ?.

  2. Cơ quan nào có trách nhiệm thụ lý giải quyết khiếu nại của bà V về việc xếp bậc lương, (Phòng Nội vụ huyện hay Thanh tra huyện, căn cứ theo văn bản nào) ?.

  3. Việc chưa xử lý luật bà V với các sai phạm từ những năm trước có liên quan đến việc tiếp nhận lại bà V vào công chức phường năm 2012 không. Đến nay còn thời hiệu xử lý kỷ luật đối với bà V không?

   
  4974 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Chủ đề đã khép lại!