Tập trung phát sóng các chương trình, chuyên mục cho trẻ em trong dịp Tết Trung thu

Chủ đề   RSS   
 • #605540 21/09/2023

  nguyenhoaibao12061999
  Top 25
  Dân Luật bậc 1

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:03/08/2022
  Tổng số bài viết (2261)
  Số điểm: 78451
  Cảm ơn: 100
  Được cảm ơn 2007 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Tập trung phát sóng các chương trình, chuyên mục cho trẻ em trong dịp Tết Trung thu

  Ngày 19/9/2023 Cục Thông tin cơ sở đã có Công văn 822/TTCS-TTTQ năm 2023 về việc hướng dẫn triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trong dịp Tết
   
  Theo đó, phát sóng các chương trình, chuyên mục cho trẻ em trong dịp Tết Trung thu là nhiệm vụ trọng tâm được thực hiện như sau:
   
  tap-trung-phat-song-cac-chuong-trinh-chuyen-muc-cho-tre-em-trong-dip-tet-trung-thu
   
  Tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam
   
  - Để nâng cao trách nhiệm chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em của các cấp, các ngành, các tổ chức, gia đình, cơ sở giáo dục theo quy định của pháp luật, đặc biệt trong dịp Tết Trung thu, Tết cho trẻ em theo truyền thống của Việt Nam.
   
  - Cục Thông tin cơ sở đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo tuyên truyền, phổ biến trên cơ sở truyền thanh - truyền hình cấp huyện, đài truyền thanh cấp xã và các phương tiện truyền thông khác trên địa bàn.
   
  Tăng cường đưa các tin tức về tổ chức vui đón Tết Trung thu cho trẻ em
   
  - Tăng cường đưa tin, bài, phóng sự về hoạt động thăm, tặng quà, tình hình tổ chức vui đón Tết Trung thu cho trẻ em trên mọi miền của đất nước, đặc biệt cho trẻ em vùng kinh tế - xã hội khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.
   
  - Quan tâm sản xuất, phát sóng các chương trình, chuyên mục cho trẻ em trong dịp Tết Trung thu, góp phần giáo dục trẻ em gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp, đặc sắc của dân tộc.
   
  Tết Trung thu diễn ra vào ngày mấy?
   
  Tết trung thu hay chính là vào ngày rằm tháng tám âm lịch, đây là ngày trăng sáng nhất và đẹp nhất. Thời gian này người dân cũng đã thu hoạch xong mùa vụ và bắt đầu tổ chức những lễ hội mà trong đó tiêu biểu là hội trăng rằm.
   
  Tết trung thu còn có nhiều tên gọi khác là: tết trông trăng, tết thiếu nhi, tết đoàn viên…; Sau đây là ngày diễn ra Tết Trung thu:
   
   
  Như vậy, Tết Trung thu được tổ chức hằng năm vào ngày 15/08 (Rằm tháng 8) âm lịch, Trung thu 2023 rơi vào thứ Sáu, ngày 29/09/2023 dương lịch.
   
  Xem thêm Công văn 822/TTCS-TTTQ năm 2023 ban hành ngày 19/9/2023.
   
  127 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận