Tập hợp những vụ án độc nhất vô nhị của Việt Nam

Chủ đề   RSS   
 • #266566 03/06/2013

  phamthanhhuu
  Top 25
  Male
  Dân Luật bậc 1


  Tham gia:20/07/2012
  Tổng số bài viết (3536)
  Số điểm: 109378
  Cảm ơn: 401
  Được cảm ơn 4353 lần


  Tập hợp những vụ án độc nhất vô nhị của Việt Nam

  Những vụ án vô tiền khoáng hậu này đã làm nhiều người đặt câu hỏi thắc mắc về sự cẩn thận (và cả bất cẩn) của nạn nhân. Vụ việc khiến không chỉ nạn nhân mà thủ phạm cũng đều nhớ đời.

  1.Bị cướp bóp vào chỗ kín

  Đang ngồi hóng gió trước nhà, ông Nguyễn Văn Th. (sinh năm 1954, cự ngụ ở quận 8, Sài Gòn) thấy một phụ nữ đi xe máy đến gần. Không nói chẳng rằng thiếu phụ tiến sát và đưa tay bóp vào chỗ kín của ông.

  Trong lúc ông “ngậm ngùi” nói chẳng nên lời thì kẻ tung “chiêu độc” ung dung cướp chiếc nhẫn ông Th. đang đeo. Cũng may, con ông Thuận phát hiện kịp thời đuổi theo và bắt được nữ quái Võ Thị Thu Hà (sinh năm 1982, cũng là dân cư ngụ quận 8) giao công an.

  2.Suýt chết vì... hát dở

  Buồn uống, vui uống, không vui không buồn cũng uống nên ông Trương Văn Thanh (sinh năm 1968, cư dân phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) hợp rơ và thường chén thù chén tạc với bạn nhậu tên Hải. Hai giờ sáng ngày 9 tháng 9 vừa qua, sau chầu nhậu quắc cần câu ông Thanh đề nghị "tao hát cho mi nghe." Chiến hữu kia nghe vậy trả lời, "Mi mà hát dở tao đánh chết!"

  Chả biết giọng oanh vàng hay oanh tạc của ông Thanh làm bạn nhậu bực sao đó mà sáng sớm hôm sau người nhà tá hỏa vì thấy ông Thanh nằm sải lai, người đầy máu và vết thương.

  Ông Thanh nằm bệnh viện 20 ngày, bị điều trị "sơ sơ" khắp người với vùng đầu bị chấn thương sọ não, máu tụ dưới màng cứng ở bán cầu phải; vùng mặt vỡ xương gò má; gãy xương sườn thứ 5; xương vai gãy...

  Ngay sau được tin báo, công an đang truy xét vụ việc thì 2 ngày sau được tin bạn nhậu của ông Thanh treo cổ tự vẫn. Xác minh lại nguyên nhân với người bị hại thì ông Thanh cũng cho biết mình bị đánh vì... hát dở!

  3.Bị cướp 30 triệu đồng từ lưng quần

  Có tiền, sợ để ở nhà mất nên ông Lê Văn Chưa (46 tuổi, cư ngụ ở ấp Phước Tân 2, xã Phan, huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh) đi đâu cũng lận lưng đem theo. Thế nhưng hành động của ông cũng không qua khỏi mắt bọn tà tâm trong xóm.

  Chiều ngày 28 tháng 5 vừa qua, khi đang đạp xe từ nhà hàng xóm về nhà mình ông bị 2 gã thanh niên chặn đường, bóp cổ, đè xuống và giật bọc tiền 30 triệu từ ruột tượng. Qua điều tra, công an đã bắt được Phan Minh Tâm, 22 tuổi, Lê Thành Trung (tự Rẫm), 28 tuổi và Trần Văn Hồng, 20 tuổi, cả 3 đều cư ngụ tại xã Phan gần nhà nạn nhân.

  4.Cướp sắc được cho “áo mưa”

  Rung động trước vẻ đẹp của... chị hàng xóm L.T.H.P nhưng Nguyễn Duy Nghiêm (sinh năm 1990, cư trú phường Nhơn Phú, Quy Nhơn, Bình Định) không biết làm cách nào để chiếm được trái tim chị nên nghĩ ra hạ sách cướp tình.

  Khoảng 1 giờ 30 ngày 27 tháng 1, 2011, sau khi lai rai vài xị đế về, lại thấy cánh cửa sắt nhà hàng xóm mở hờ nên Nghiêm lẻn vào và buộc chị P phải "cho tình." Biết không thể chống cự, chị P. đành lấy... bao cao su để trên đầu giường đưa cho Nghiêm sử dụng trong lúc “hành sự.” Điều lạ là, trong cả 3 lần bị “cướp” ấy, chị P. đều đưa “đồ nghề” cho Nghiêm dùng nhằm tránh... để lại hậu quả!

  5.Điện thoại di động... bắt trộm

  Chuyện tưởng như diễn ra trong phim khoa học viễn tưởng này đã diễn ra tại bệnh viện Đà Nẵng. Trong lúc điều trị tại bệnh viện trên chị H.T.K.A. (sinh năm 1984, cư trú B25 Phạm Văn Đồng, Đà Nẵng) bị mất điện thoại iPhone khi để sạc pin trong phòng, lúc nửa đêm. Một mất mười ngờ nhưng chẳng có chứng cứ cụ thể chị đành báo mất điện thoại với bảo vệ bệnh viện. Nhận định kẻ trộm có thể chỉ là những có liên hệ với phòng bệnh trên nên bảo vệ rao, “Sẽ mượn một chiếc iPhone khác để định vị chiếc iPhone của chị K.A.”

  Chỉ sau đó vài giờ, bệnh viện phát hiện ra kẻ trộm chính là một nhân viên dịch vụ nuôi bệnh trong phòng nạn nhânj. Do không có mã khóa nên không mở, tắt máy được, sợ bị phát hiện cô này bèn thập thò nhiều lần để tìm cách phi tang vậy chứng được giấu trong bệnh viện, nên bị phát hiện.

  6.Trộm gạch về xây nhà

  Thấm câu "kiến tha lâu đầy tổ" nên Phạm Văn Thái (sinh năm 1975, dân ấp An Thuận, xã Phú Đức, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) cũng tha... gạch về để xây nhà, nhưng là gạch chôm của người khác.

  Trong một đêm chở 3 thùng gạch men về nhà Thái bị công an thị trấn Long Hồ phát hiện và lộ tẩy mánh khóe của mình. Thái khai: do tiệm cắt tóc của mình ở gần một cửa hàng bán vật liệu xây dựng nên thỉnh thoảng... qua "xin" một ít.

  Khám xét tiệm của Thái công an phát hiện 4 thùng gạch khác. Chưa hết, khám nhà của Thái mọi người còn bất ngờ hơn khi có đến... 115 thùng gạch men Thái đem về để lót nhà, ốp tường. Quả là cao thủ!

  7.Mất gần 20 triệu vì cắt tóc… cởi quần

  Chuyện lạ có thật này đã xảy với anh Ng.V.T. (sinh năm 1971, cư trú tại xã Điện Ngọc, huyện Điện Bàn, Quảng Nam). Số là vào một ngày cuối tháng 3, 2011, đẹp trời lại phây phây anh vào quán H.T. (tổ 24, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) để cắt tóc với giá 80,000 đồng. Chỉ khi trả tiền cho chủ quán cháo vịt sau đó anh mới phát hiện hơn 21 triệu đồng trong túi của mình bỗng dưng biến mất. Quay trở lại thì quán đã đóng cửa. Ấm ức, nhức nhối, chịu không nổi nên hơn 10 ngày sau anh đến méc công an.

  Qua truy xét, công an phát hiện chủ quán cùng với 2 em tiếp viên xinh tươi và một thanh niên bên ngoài thông đồng trộm tiền khi anh treo quần trên tường. Chuyện xảy ra đã lâu nhưng ai nghe kể cũng thắc mắc: Cắt tóc cớ cớ sao lại cởi quần để rồi mất bộn bạc?

  8.Mua dâm, cướp luôn cả quần

  Có 1 vợ và 4 người tình nhưng vẫn thèm của lạ, ngày 18 tháng 10, 2011, Trần Công Mười (sinh năm 1970, cư trú tại xã Cư Yang, huyện Ea Kar, Đắk Lắk) rủ bạn bè đi “tăng 2” sau một chầu nhậu. Sau đó, Mười đến nhà nghỉ ăn bánh trả tiền với cô Hồ Thị Tr. (sinh năm 1987, tạm trú ở thị trấn Ea K’Nốp). Mây mưa xong, tiếc 200,000 đồng phải trả cho người tình vài giờ, Mười cướp luôn cái quần của cô Tr. (bên trong có 1 điện thoại di động và 1.5 triệu đồng).

  Nghĩ cô Tr. xấu hổ sẽ không dám báo công an và cũng chẳng biết mình là ai để truy tìm, Mười ung dung bỏ trốn.

  Hận kẻ vừa xù tiền mua dâm vừa cướp của, cô Tr. trình báo công an. Qua một thời gian ngắn điều tra, công an tìm ra Mười.

  9.Mất máu vì đòi hôn vợ bạn

  Sau khi chén chú chén anh với nhau, Nguyễn Chí Cường (sinh năm 1976, cư ngụ huyện Ô Môn, thành phố Cần Thơ) bỗng hỏi Hồ Minh Thừa (sinh ngày 27 tháng 3, 1993, cư ngụ xã Mỹ Lộc, huyện Tam Bình, Vĩnh Long) về "con nhỏ mặc áo đỏ ở nhà mày." Dù chiến hữu nói đó là vợ mình, Cường cũng mạnh dạn đề nghị, "Vợ mày dễ cưng quá, bữa nào cho tao hôn một cái."

  Bực thái độ vuốt mặt không nể mũi và câu thòng, “Anh em không hà, không lẽ mày đánh tao,” Thừa về nhà lấy dao chém vào đầu, lưng của Cường, tỷ lệ thương tật là 4%.

  Dù khá nhiều người đồng cảnh với phút "nóng trong người" của anh chồng trẻ nhưng viện kiểm sát đã truy tố Cường về tội giết người.

  Ai biết được những vụ án độc khác thì post lên để mọi người cùng thưởng thức nhé!

   
  11873 | Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn phamthanhhuu vì bài viết hữu ích
  danusa (07/06/2013) admin (04/06/2013) KhacDuy25 (03/06/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #267682   07/06/2013

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2776)
  Số điểm: 32478
  Cảm ơn: 942
  Được cảm ơn 1126 lần


  Có vụ Bị kiện đòi 100 triệu vì thách "cắn của quý"

  Ông T.T.H. (SN 1949) bị bà N. T. L.(SN 1975) quê ở xã Hậu Mỹ Trinh huyện Cái Bè (Tiền Giang) khởi kiện đòi 100 triệu vì ông H đã thách bà L cắn "của quý" trong buổi tiệc đám giỗ.

  Ông H. hiện nay đang là Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh của ấp 3. Sự việc ông H. tổ chức ăn nhậu say sưa rồi thách thức bà L. “cắn của quý” là chuyện “ đáng xấu hổ”, trái với thuần phong, mỹ tục, vì ông H. đã lớn tuổi, có cháu chắt, sui gia đàng hoàng.

  Theo Thượng tá Nguyễn Văn Tảo, Trưởng Công an huyện Cai Lậy, sau khi tiếp nhận được báo cáo của Công an xã Mỹ Thành Bắc, Công an huyện đã xác minh làm rõ: Việc bà L. cắn “của quý” của ông H. không đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự. Việc này, sẽ do tòa án giải quyết.

  Nguồn: vtc.vn

   
  Báo quản trị |  
 • #270493   20/06/2013

  ngocloan1990
  ngocloan1990
  Top 150
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/06/2013
  Tổng số bài viết (486)
  Số điểm: 3699
  Cảm ơn: 235
  Được cảm ơn 230 lần


  Chào mọi người !

  Sao chỉ có án hình sự mà không có án dân sự vậy ?

   
  Báo quản trị |