Tạo thói quen để học hành hiệu quả nhất

Chủ đề   RSS   
 • #498661 03/08/2018

  Tạo thói quen để học hành hiệu quả nhất

  Trong khi một số sinh viên có thể dễ dàng thông qua trường học với nỗ lực tối thiểu, đây là ngoại lệ. Đại đa số sinh viên thành công đạt được thành công của họ bằng cách phát triển và áp dụng thói quen học tập hiệu quả. Dưới đây là 10 thói quen học tập hàng đầu của sinh viên thành công cao. Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một sinh viên thành công, đừng chần chừ, không bỏ cuộc, chỉ cần làm việc để phát triển từng thói quen học tập dưới đây và bạn sẽ thấy điểm số của bạn tăng lên, tăng kiến thức và khả năng của bạn học hỏi và thu thập thông tin.

  1.Không cố gắng để nhồi nhét tất cả các bài học tập vào một lần

  Có bao giờ bạn thấy mình thức vào ban đêm để sử dụng nhiều năng lượng hơn để giữ cho mí mắt mở hơn là bạn đang học? Nếu có, đã đến lúc thay đổi. Những sinh viên thành công thường bỏ công việc ra ngoài trong thời gian ngắn hơn và hiếm khi cố gắng nhồi nhét tất cả các nghiên cứu của họ chỉ trong một hoặc hai phiên. Nếu bạn muốn trở thành một sinh viên thành công sau đó bạn cần phải học để được nhất quán trong các nghiên cứu của bạn và có thường xuyên, nhưng ngắn hơn, thời gian học tập.

  2. Lập kế hoạch khi bạn đang học.

  Sinh viên thành công lập lịch trình thời gian cụ thể trong suốt cả tuần khi họ đang đi học - và sau đó họ giữ lịch trình của họ. Những học sinh theo học thường xuyên không thường xuyên và kỳ quặc thường không thực hiện cũng như học sinh có lịch học tập. Ngay cả khi bạn đã bắt kịp với việc học của mình, tạo ra một thói quen hàng tuần, nơi bạn dành một khoảng thời gian một vài ngày một tuần, để xem lại các khóa học của bạn sẽ đảm bảo bạn phát triển các thói quen sẽ cho phép bạn thành công trong giáo dục của bạn lâu dài kỳ hạn.

  3. Học cùng một lúc.

  Không chỉ quan trọng là bạn lên kế hoạch khi bạn học, điều quan trọng là bạn tạo ra một thói quen học tập nhất quán, hàng ngày. Khi bạn học cùng một thời điểm mỗi ngày và mỗi tuần, bạn đang học sẽ trở thành một phần của cuộc sống. Bạn sẽ được tinh thần và cảm xúc chuẩn bị cho mỗi buổi học và mỗi buổi học sẽ trở nên hiệu quả hơn. Nếu bạn phải thay đổi lịch biểu theo thời gian do các sự kiện bất ngờ, vậy thôi, nhưng vẫn ổn thôi, nhưng hãy quay trở lại công việc của bạn ngay khi sự kiện đã qua.

  4. Mỗi thời gian nghiên cứu cần có một mục đích cụ thể.

  Đơn giản học tập mà không có chỉ đạo không hiệu quả. Bạn cần phải biết chính xác những gì bạn cần để hoàn thành trong mỗi buổi học. Trước khi bắt đầu học, hãy thiết lập mục tiêu học tập hỗ trợ cho mục tiêu học tập tổng thể của bạn (nghĩa là ghi nhớ 30 từ vựng để có thể hiểu được phần từ vựng trong một bài kiểm tra tiếng Tây Ban Nha sắp tới).

  5. Không bao giờ trì hoãn kế hoạch học tập dự kiến của bạn.

  Thật dễ dàng và phổ biến khi bạn ngừng học tập vì thiếu quan tâm đến chủ đề vì bạn có những thứ bạn cần phải làm hoặc chỉ vì công việc khó khăn. Sinh viên thành công KHÔNG trì hoãn việc học. Nếu bạn trì hoãn buổi học, nghiên cứu của bạn sẽ trở nên kém hiệu quả hơn và bạn không thể hoàn thành mọi thứ mà bạn cần. Sự trì hoãn cũng dẫn đến rushing, và rushing là số một nguyên nhân của lỗi.

  6. Bắt đầu với chủ đề khó nhất trước.

  Vì nhiệm vụ hay chủ đề khó khăn nhất của bạn sẽ đòi hỏi nhiều nỗ lực và năng lượng tinh thần nhất, bạn nên bắt đầu với nó trước. Một khi bạn đã hoàn thành công việc khó khăn nhất, nó sẽ được dễ dàng hơn nhiều để hoàn thành phần còn lại của công việc của bạn. Tin hay không, bắt đầu với chủ đề khó khăn nhất sẽ nâng cao hiệu quả của các buổi học tập của bạn, và kết quả học tập của bạn.

  7. Luôn xem lại ghi chú của bạn trước khi bắt đầu bài tập.

  Rõ ràng, trước khi bạn có thể xem lại ghi chú của mình, trước tiên bạn phải có ghi chú để xem lại. Luôn luôn đảm bảo ghi chép tốt trong lớp. Trước khi bạn bắt đầu mỗi buổi học, và trước khi bắt đầu một bài tập cụ thể, hãy xem lại cẩn thận các ghi chú của bạn để chắc chắn rằng bạn biết làm thế nào để hoàn thành bài tập một cách chính xác. Xem lại các ghi chép của bạn trước mỗi buổi học sẽ giúp bạn nhớ được các môn học quan trọng đã học được trong ngày, và đảm bảo học tập của bạn là mục tiêu và hiệu quả.

  8. Hãy chắc chắn rằng bạn không bị phân tâm trong khi bạn đang học tập.

  Mọi người đều bị phân tâm bởi cái gì đó. Có lẽ đó là TV. Hoặc có thể đó là gia đình của bạn. Hoặc có lẽ nó chỉ là quá khá. Một số người thực sự học tốt hơn với tiếng ồn nhỏ. Khi bạn đang phân tâm trong khi đang học bạn (1) mất ý tưởng và (2) không thể tập trung - cả hai sẽ dẫn đến việc học tập không hiệu quả. Trước khi bạn bắt đầu học tập, hãy tìm một nơi mà bạn sẽ không bị quấy rầy hoặc mất tập trung. Đối với một số người, đây là một khối lập thể yên tĩnh trong các khe của thư viện. Đối với những người khác nằm trong một khu vực chung, nơi có tiếng ồn nhỏ.

  Nguồn: ybox.vn

   
  2988 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn phiyen1995 vì bài viết hữu ích
  Cherry1234 (27/08/2018)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #499474   13/08/2018

  nguyenphuong2804
  nguyenphuong2804
  Top 150
  Female
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2018
  Tổng số bài viết (635)
  Số điểm: 4110
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 37 lần


  Cám ơn chủ thớt vì những chia sẻ hữu ích. Theo mình thấy, mỗi người có một cách học riêng nhưng học đúng cách thì không phải ai cũng biết. Có những bạn dành khá nhiều thời gian cho việc học nhưng lại học sai cách dẫn đến khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức. Như vậy vừa lãng phí thời gian mà hiệu quả cũng không cao.

   
  Báo quản trị |  
 • #499617   14/08/2018

  vyvy2409
  vyvy2409
  Top 75
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/09/2017
  Tổng số bài viết (925)
  Số điểm: 8647
  Cảm ơn: 47
  Được cảm ơn 177 lần


  Mỗi người sẽ có một phương pháp học tập khác nhau để đạt được hiệu quả rốt nhất. Với mình cách học khá đơn giản. Hôm nay trên trường học môn gì tối sẽ về coi lại toàn bộ hệ thống lại kiến thức, nhớ những ý quan trọng. Riêng với những môn học thuộc thì không học từng câu từng chữ một cách dập khuôn mà chỉ nhớ từ khóa rồi diễn đạt lại ý mình.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #500330   23/08/2018

  thuytrangak
  thuytrangak
  Top 75
  Female
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/08/2017
  Tổng số bài viết (940)
  Số điểm: 7880
  Cảm ơn: 86
  Được cảm ơn 175 lần


  Thực ra không phải cứ nói là hiệu quả thì nó sẽ hiệu quả với tất cả mọi người. Vì mỗi người sẽ có một cách học, một cách ghi nhớ khác nhau. Nhưng mình đồng ý với chủ thớt về việc không nên nhồi nhét tất cả một lần, mà nên chia ra theo quỹ thời gian mình có sẽ hiệu quả hơn, nhồi nhét như vậy sẽ rất dễ nhầm lẫn giữa các thông tin với nhau

   

   
  Báo quản trị |  
 • #500661   27/08/2018

  Cherry1234
  Cherry1234

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/07/2018
  Tổng số bài viết (106)
  Số điểm: 645
  Cảm ơn: 75
  Được cảm ơn 10 lần


  Mỗi người có một phương pháp học tập riêng mà họ cảm thấy phù hợp và hiệu quả. Tuy nhiên, cái gì cũng vậy cần phải có sự nỗ lực và cố gắng của mỗi con người, cũng như sự kiên trì để hoàn thành mục tiêu mà mình đặt ra.

   
  Báo quản trị |  
 • #500672   27/08/2018

  Đúng là mỗi người có cách học riêng làm sao để mình cảm thấy thoải mái nhất. Có nhứng người nước đến chân với nhảy học mới vô, có nhứng người tối vào ngày nào cũng thấy học, học. Nhưng chung quy cũng sẽ có một cách tốt nhất, tiết kiện thời gian nhất, quy củ để học xong thi xong vẫn nhớ chứ không pharithi xong là quên hết tất cả, đụng lại lại phải học lại

   

   
  Báo quản trị |  
 • #590641   31/08/2022

  maibng
  maibng

  Sơ sinh

  Vietnam
  Tham gia:27/06/2022
  Tổng số bài viết (73)
  Số điểm: 455
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  Tạo thói quen để học hành hiệu quả nhất

  Thói quen học tập là yếu tố dự báo mạnh mẽ nhất nếu chúng ta nói về thành công trong học tập, vượt qua khả năng của trí nhớ hoặc trí thông minh mà người ta có. Do đó, nếu bạn muốn tận dụng tối đa, khuyến khích bạn gặp gỡ và rèn luyện cho mình thói quen học tập giúp nâng cao cách học của bạn.

   
  Báo quản trị |  
 • #590643   31/08/2022

  maibng
  maibng

  Sơ sinh

  Vietnam
  Tham gia:27/06/2022
  Tổng số bài viết (73)
  Số điểm: 455
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 4 lần


  Tạo thói quen để học hành hiệu quả nhất

  Cảm ơn chia sẻ của tác giả. Thói quen học tập là yếu tố dự báo mạnh mẽ nhất nếu chúng ta nói về thành công trong học tập, vượt qua khả năng của trí nhớ hoặc trí thông minh mà người ta có. Thói quen học tập cuối cùng được tự động hóa và cuối cùng trở thành một phần trong tiết mục của bạn về các hành vi theo thói quen.

   
   
  Báo quản trị |  
 • #591237   22/09/2022

  Special29
  Special29
  Top 100
  Female
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/12/2019
  Tổng số bài viết (712)
  Số điểm: 5322
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 111 lần


  Tạo thói quen để học hành hiệu quả nhất

  Thế giới chúng ta đang sống là một thế giới không ngừng phát triển với những kỷ luật và kỹ năng mới phát sinh hàng năm. Với rất nhiều điều để học và quá ít thời gian, việc sử dụng các phương pháp học tập hiệu quả là điều cần thiết. Vì vậy, mỗi người cần áp dụng phương pháp học thật khoa học phù hợp với bản thân.
   
   
  Báo quản trị |  
 • #591656   28/09/2022

  Tạo thói quen để học hành hiệu quả nhất

  Tìm kiếm phương pháp học tập hiệu quả là mối quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ để gặt hái thành công trên giảng đường hoặc cho tương lai sau này. Những sự phân tâm hoặc không chuẩn bị trước về phương pháp học có thể khiến các bạn học sinh, sinh viên gặp nhiều khó khăn khi học hỏi, thậm chí, còn trượt dài ở những thời điểm quan trọng sau đó.

   
  Báo quản trị |  
 • #591764   29/09/2022

  MewBumm
  MewBumm
  Top 50
  Male
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/09/2017
  Tổng số bài viết (1982)
  Số điểm: 13323
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 255 lần


  Tạo thói quen để học hành hiệu quả nhất

  Theo quan điểm của mình thì mỗi người mỗi khác nhau. Tuy có nhiều cách, phương pháp, thói quen để học tập một cách hiệu quả nhưng để phù hợp với bản thân thì mỗi người phải thử nghiệm, tự khám phá và xác định cho riêng mình. Không thể lấy cách học của người khác ra để áp đặt cho bản thân mình được. Quan trọng nhất vẫn là chính mình phải cố gắng, nổ lực,... đặt mục tiêu cho bản thân nhằm hướng đến nó.

   
  Báo quản trị |