Tăng nhiều mức phạt trong quản lý giá, hóa đơn, phí và lệ phí

Chủ đề   RSS   
 • #391916 13/07/2015

  nguyenanh1292
  Top 25
  Female
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/04/2014
  Tổng số bài viết (3079)
  Số điểm: 68071
  Cảm ơn: 576
  Được cảm ơn 4257 lần


  Tăng nhiều mức phạt trong quản lý giá, hóa đơn, phí và lệ phí

  Nghị định 109/2013/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, hóa đơn, phí và lệ phí được ban hành đến nay đã hơn 2 năm, tuy nhiên, phạm vi xử phạt đối với một số hành vi trong lĩnh vực giá, hóa đơn, phí và lệ phí vẫn chưa bao trùm hết các hành vi có thể xảy ra.

  Nay, Bộ Tài Chính tăng cường thêm nhiều mức xử phạt với một số hành vi mà trước đây không có quy định:

  Về vấn đề đăng ký giá, kê khai giá hàng hóa, dịch vụ

  - Phạt tiền từ 10 – 15 triệu đồng với hành vi không thông báo bằng văn bản về mức giá đăng ký, kê khai cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong các trường hợp phải thực hiện thông báo theo quy định hoặc áp dụng mức giá kê khai không đúng thời hạn theo quy định kể từ ngày thực hiện kê khai giá với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  - Phạt tiền từ 15 – 20 triệu đồng với hành vi áp dụng mức giá đăng ký không đúng thời hạn theo quy định kể từ ngày đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

  - Phạt tiền từ 20 – 25 triệu đồng với hành vi tự ý tăng giá theo giá đã kê khai với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã có văn bản yêu cầu giải trình nhưng tổ chức, cá nhân chưa giải trình xong về mức giá kê khai.

  - Phạt tiền từ 25 – 30 triệu đồng với hành vi tự ý tăng giá theo giá đã đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã có văn bản yêu cầu giải trình nhưng tổ chức, cá nhân chưa giải trình xong về mức giá đăng ký.

  - Phạt tiền từ 30 – 35 triệu đồng với hành vi tự ý tăng giá theo giá đã kê khai với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã yêu cầu đình chỉ áp dụng mức giá mới và yêu cầu kê khai lại mức giá.

  - Phạt tiền từ 30 – 35 triệu đồng với hành vi tự ý tăng giá theo giá đã đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã yêu cầu đình chỉ áp dụng mức giá mới và yêu cầu đăng ký lại mức giá.

  Nâng mức cảnh cáo thành phạt tiền với việc không niêm yết giá theo quy định

  Cụ thể:

  - Phạt tiền từ 300.000 – 500.000 đồng khi không niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định pháp luật hoặc niêm yết giá không đúng quy định, không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng.

  - Trong trường hợp vi phạm từ lần thứ 2 trở lên thì sẽ bị xử phạt với mức từ 1 – 3 triệu đồng.

  Xem chi tiết tại dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 109/2013/NĐ-CP về việc xử phạt hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, hóa đơn, phí và lệ phí.

   
  3760 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận