Tăng cường xử lý vi phạm trong thời điểm diễn ra World cup 2022

Chủ đề   RSS   
 • #593864 14/11/2022

  nguyenhoaibao12061999
  Top 25
  Dân Luật bậc 1

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:03/08/2022
  Tổng số bài viết (2261)
  Số điểm: 78451
  Cảm ơn: 100
  Được cảm ơn 2003 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Tăng cường xử lý vi phạm trong thời điểm diễn ra World cup 2022

  Thời điểm diễn ra World cup hay các hoạt động thể thao mang tính quy mô và chất lượng thường là dịp mà vấn nạn cờ bạc, cá độ hoạt động nhiều nhất trong năm. Điều này, gây ra nhiều hệ lụy và tệ nạn cho xã hội cũng như làm mất đi tinh thần thể thao.
   
  Theo đó, để giải quyết các vấn đề trên và ngăn chặn phòng ngừa thì ngày 04/11/2022, Chính phủ ban hành Nghị quyết 143/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2022 đặt ra nhiều nhiệm vụ, giải pháp xử lý trong những tháng cuối năm 2022.
   
  tang-cuong-xu-ly-vi-pham-trong-thoi-diem-dien-ra-world-cup-2022
   
  Trong đó, Chính phủ yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương thực hiện các nhiệm vụ sau đây:
   
  (1) Về vấn đề quản lý dân cư
   
  Đẩy mạnh tiến độ xây dựng, hoàn thiện dự thảo Nghị định sửa đổi các nghị định liên quan đến việc nộp, xuất trình sổ hộ khẩu giấy, sổ tạm trú giấy, trình Chính phủ ban hành trong tháng 12 năm 2022. 
   
  Bên cạnh đó, tiếp tục đẩy mạnh triển khai giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu của Luật Cư trú 2020 về việc bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31 tháng 12 năm 2022.
   
  (2) Về vấn đề trật tự công cộng
   
  Chính phủ yêu cầu Bộ Công an tổng rà soát, kiểm tra và đẩy mạnh thực hiện công tác an toàn PCCC và cứu nạn, cứu hộ trên phạm vi toàn quốc, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra. 
   
  Đồng thời, triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tổ chức phân luồng, điều tiết, không để xảy ra ùn tắc trên các tuyến giao thông trọng điểm.
   
  Ngoài ra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông, hành vi đua xe trái phép, nhất là trong thời điểm diễn ra World Cup 2022.
   
  (3) Về vấn đề an ninh mạng
   
  Tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan có phương án bảo đảm an ninh kinh tế, nhất là an ninh tài chính, ngân hàng, năng lượng trong dịp cuối năm và dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. 
   
  Tập trung đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm mạng, đánh bạc, tổ chức đánh bạc trên không gian mạng trong thời điểm diễn ra World Cup 2022. 
   
  Qua đó, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật về các hành vi đưa tin thất thiệt ảnh hưởng đến an ninh kinh tế, lợi ích quốc gia, dân tộc, vi phạm quyền và lợi ích chính đáng của các tổ chức, cá nhân, trong trường hợp cần thiết tiến hành khởi tố, điều tra, xử lý hình sự để tăng tính răn đe.
   
  Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Công an:
   
  Bên các nhiệm vụ trên của Bộ Công an thì cần có sự kết hợp với Bộ TT&TT trong việc thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số, xã hội số.
   
  Chuyển đổi số các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng các nền tảng số Việt (Make in Việt Nam), tăng cường đưa người dân hoạt động trên môi trường mạng, hình thành thói quen số và văn hóa số. 
   
  Hướng dẫn các cơ quan báo đài theo chức năng, nhiệm vụ chủ động thông tin khách quan, chính xác, kịp thời, hiệu quả, ghi nhận, biểu dương kịp thời các tập thể, cá nhân có nhiều cố gắng và đạt được những kết quả tiêu biểu trên các lĩnh vực.
   
  Chú trọng đấu tranh phản bác thông tin xấu, độc, sai sự thật; xử lý nghiêm các sai phạm; đẩy mạnh truyền thông chính sách, nhất là về những kết quả đạt được trong điều hành, phát triển kinh tế - xã hội.
   
  Xem thêm Nghị quyết 143/NQ-CP ban hành ngày 04/11/2022.
   
  321 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenhoaibao12061999 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (14/11/2022)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #593898   15/11/2022

  Tăng cường xử lý vi phạm trong thời điểm diễn ra World cup 2022

  Cảm ơn những thông tin hữu ích mà tác giả chia sẻ. World Cup là sự kiện thể thao lớn của thể giới được nhiều khán giả Việt Nam cuồng nhiệt đón chờ. Tuy nhiên, đây là cũng là dịp mà nhiều tệ nạn xã hội nổi lên một cách nhức nhối như cờ bạc, cá độ, trộm cắp, cướp giật tài sản. Nhiều đối tượng lao vào cuộc chơi đỏ đen bất chấp hậu quả gây nhiều hệ lụy cho trật tự, an toàn xã hội. Do đó, cần thiết các cơ quan chức năng tăng cường hoạt động kiểm soát, kiểm tra xử phạt để giữ gìn an ninh trật tự.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn tranquanghung651999@gmail.com vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (16/11/2022)
 • #594310   27/11/2022

  Tăng cường xử lý vi phạm trong thời điểm diễn ra World cup 2022

  Mùa World cup là mùa thể thao lớn trên toàn thế giới, sẽ là khoảng thời gian của những người hâm mộ thể thao cháy hết mình với các trận bóng. Tuy nhiên, kèm theo đó là các tệ nạn cá độ bóng đá, trộm cắp, gây rối trật tự công cộng gia tăng chóng mặt. Do đó, cần siết chặc quản lý tình hình xã hội trong thời gian này để giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và của.

   
  Báo quản trị |  
 • #594344   28/11/2022

  nguyenhoangvy15
  nguyenhoangvy15
  Top 500
  Lớp 2

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:30/08/2022
  Tổng số bài viết (271)
  Số điểm: 3398
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 59 lần


  Tăng cường xử lý vi phạm trong thời điểm diễn ra World cup 2022

  Cám ơn thông tin hữu ích bạn đã chia sẻ. Với sức nóng mùa World Cup năm nay, lực lượng công an liên tục triệt phá hàng loạt các đường dây đánh bạc, cá độ bóng đá qua mạng. Theo thống kê cho thấy quy mô đánh bạc từ hàng trăm đến hàng chục nghìn tỷ đồng. Cơ quan chức năng cố gắng vận động tuyên truyền người dân đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về cá độ bóng đá, song trên mạng xã hội facebook nói riêng vẫn còn rất nhiều nhóm cá độ bóng đá hoạt động, thậm chí còn đăng bài công khai về thông tin và cách chơi cá độ bóng đá. Xử phạt là thế, quan trọng vẫn là ý thức của người dân trong mùa World Cup năm nay nói riêng và các hoạt động đánh bạc khác nói chung.

   
  Báo quản trị |