Tăng cường thanh tra đại lý kinh doanh ô tô, xe máy cao hơn giá niêm yết

Chủ đề   RSS   
 • #596175 29/12/2022

  nguyenhoaibao12061999
  Top 50
  Cao học

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:03/08/2022
  Tổng số bài viết (1743)
  Số điểm: 57906
  Cảm ơn: 98
  Được cảm ơn 1539 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Tăng cường thanh tra đại lý kinh doanh ô tô, xe máy cao hơn giá niêm yết

  Tổng cục Thuế ban hành Công văn 4755/TCT-DNNCN ngày 16/12/2022, về việc thực hiện quản lý đối với doanh nghiệp, đại lý kinh doanh ô tô, xe máy
   
  Cụ thể, một số doanh nghiệp kinh doanh ô tô, xe máy diễn ra tình trạng bán hàng cao hơn giá giá niêm yết, có dấu hiệu trốn thuế, gây thất thu cho ngân sách nhà nước.
   
  tang-cuong-thanh-tra-dai-ly-kinh-doanh-o-to-xe-may-cao-hon-gia-niem-yet
   
  Theo đó, Công văn yêu cầu Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường rà soát, kiểm tra hóa đơn, đồng thời tiếp tục thực hiện triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thuế như sau:
   
  Rà soát, đánh giá phân loại các doanh nghiệp, hộ kinh doanh có hoạt động đại lý, kinh doanh ô tô, xe máy trên địa bàn quản lý có dấu hiệu rủi ro về việc không xuất hóa đơn, ghi giá hóa đơn thấp hơn giá thực tế giao dịch để xem xét bổ sung vào kế hoạch thanh tra, kiểm tra thuế đột xuất.
   
  Chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho từng đơn vị quản lý người nộp thuế có hoạt động kinh doanh ô tô, xe máy.
   
  Định kỳ tiến hành rà soát hệ thống quản lý hóa đơn điện tử, thu thập thông tin và đánh giá dữ liệu đối với các trường hợp có dấu hiệu nghi vấn, từ đó thực hiện các biện pháp nghiệp vụ quản lý thuế.
   
  Đồng thời, phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền trong lĩnh vực quản lý giá để xử lý đối với các hành vi vi phạm theo quy định; phối hợp với các cơ quan liên quan đề xuất tham mưu UBND đồng cấp thành lập các Đoàn kiểm tra liên ngành để tăng cường công tác quản lý.
   
  Trao đổi thông tin với các ngân hàng thương mại để xác minh việc thanh toán qua ngân hàng đối với tài khoản của tổ chức, cá nhân có giao dịch đáng ngờ trong hoạt động mua bán ô tô, xe máy. 
   
  Đặc biệt, có phát hiện hành vi trốn thuế có dấu hiệu tội phạm, các Cục Thuế chủ động phối hợp, chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đề nghị điều tra, khởi tố, theo dõi xử lý theo quy định của pháp luật.
   
  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới người tiêu dùng về việc yêu cầu các cơ sở kinh doanh, đại lý bán hàng xuất hóa đơn theo đúng giao dịch thực tế.
   
  Chủ động có những biện pháp tuyên truyền, hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn về chính sách thuế, đảm bảo người dân và doanh nghiệp nắm bắt đầy đủ các quy định tại các văn bản pháp luật hiện hành.
   
  Đồng thời cảnh báo người nộp thuế có hành vi gian lận sẽ bị cơ quan thuế xử lý nghiêm, từ đó nâng cao tính tuân thủ pháp luật thuế của người nộp thuế, góp phần giảm tình trạng gian lận, trốn thuế. 
   
  Các Cục Thuế, Chi cục Thuế cần bố trí, thông báo công khai các hòm thư, địa chỉ thư điện tử, các kênh tiếp nhận thông tin trên nền tảng khác nhau để mở rộng phương thức thu thập thông tin, tạo điều kiện cho các tổ chức và cá nhân cung cấp kịp thời thông tin về những đại lý, cơ sở kinh doanh không xuất hóa đơn khi bán hàng, lập hóa đơn ghi giá thấp hơn giá giao dịch thực tế để trốn thuế.
   
  Xem thêm Công văn 4755/TCT-DNNCN ngày 16/12/2022.
   
  264 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận