Tăng cường quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử

Chủ đề   RSS   
 • #459289 29/06/2017

  Tăng cường quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử

  Trong tháng 6, Tổng cục thuế vừa ban hành Công văn 2623/TCT-CS về việc tăng cường quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử (TMĐT). Theo đó:
   
  Thứ nhất, tuyên truyền, phổ biến chính sách thuế, kê khai nộp thuế đến tất cả người nộp thuế có hoạt động kinh doanh TMĐT trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm đảm bảo người nộp thuế nắm rõ để tự thực hiện kê khai, nộp thuế.
   
  Thứ hai, rà soát, đôn đốc người nộp thuế có hoạt động kinh doanh TMĐT phải kê khai, nộp thuế theo quy định phù hợp với phân cấp quản lý người nộp thuê tại địa phương. 
   
  Thứ ba, thực hiện thanh tra, kiểm tra theo quy định của pháp luật đối với các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh TMĐT nhằm đưa công tác quản lý thuế đối với hoạt động TMĐT vào nề nếp.
   
  Thứ tư, chủ động báo cáo, tham mưu UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan ban ngành có liên quan (Sở Công thương, Sở Kế hoạch đầu tư, Sở Công an, Sở thông tin truyền thông, Sở văn hóa thể thao và du lịch. . .) và các cơ quan trung ương đóng tại địa phương phối hợp cơ quan thuế tăng cường quản lý, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các tổ chức, cá nhân có hoạt động kinh doanh TMĐT qua mạng trên địa bàn.
   
  Mọi người đọc hướng dẫn chi tiết của Tổng cục thuế tại Công văn 2623/TCT-CS.
   
   
  2600 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #459324   30/06/2017

  Mình không hiểu làm sao cơ quan chức năng có thể rà soát hết các trang Facebook để tận thu thuế nhỉ? Chưa kể đến việc cách thức xác định doanh thu của người nộp thuế có hợp lý hay không nữa. Dù sao thì mình cũng cảm thấy việc này có tính bất công rất lớn giữa những người bị thuế sờ gáy và không bị.

   
  Báo quản trị |  
 • #459380   30/06/2017

  Trantranglong
  Trantranglong
  Top 500
  Female


  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:18/05/2017
  Tổng số bài viết (292)
  Số điểm: 1970
  Cảm ơn: 30
  Được cảm ơn 52 lần


  Mình được biết cơ quan thuế có thể phối hợp với các bộ và ban ngành có liên quan trong việc quản lý gắt việc kê khai và nộp thuế của những người có nghĩa vụ thuế, và có thể xóa huỷ hoặc ngăn chặn tài khoản của các đối tượng nộp thuế không thực hiện đúng nghĩa vụ thuế theo luật quản lý thuế.

  Cập nhật bởi Trantranglong ngày 30/06/2017 12:51:21 CH
   
  Báo quản trị |