Tạm ngừng kinh doanh có được xuất hóa đơn không ?

Chủ đề   RSS   
 • #560552 16/10/2020

  MIKETOPPING

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:29/05/2013
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 125
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Tạm ngừng kinh doanh có được xuất hóa đơn không ?

  Kính thưa Luật sự - Thư Viện Pháp Luật,

  Công ty tôi là công ty may mặc 100% vốn nước ngoài, đã làm thủ tục tạm ngưng KD  và được Sở kế hoạch đầu tư TP.HCM xác nhận tạm ngưng kinh doanh đến 31/12/2020, công ty cũng đã gửi công văn thông báo cho Cục thuế TP.HCM.

  Hiện tại do cần tiền để trang trải các chi phí thuê nhà xưởng, thuê bảo vệ nên công ty muốn thanh lý ô tô.

  Xin hỏi: công ty có thể xuất hóa đơn cho bên mua hay không ?

   
  1229 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn MIKETOPPING vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (16/10/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #562406   09/11/2020

  Theo Điều 200 Luật Doanh nghiệp 2014 và Điều 10 Thông tư 156/2013/TT-BTC thì khi tạm ngừng kinh doanh doanh nghiệp sẽ không được thực hiện các hoạt động kinh doanh mua bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ. Mà Hóa đơn là một chứng từ do người bán lập ghi nhận thông tin về việc bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ theo quy định. Theo đó, doanh nghiệp khi tiến hành hoạt động mua bán, cung ứng dịch vụ  trên thị trường thì sẽ phải xuất hóa đơn để ghi nhận doanh thu của đơn vị mình.

  Ngoài ra, hóa đơn bán hàng được dùng cho tổ chức, cá nhân kê khai, tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp khi bán hàng hàng hóa, cung ứng dịch vụ trong nội địa; xuất vào khu phi thuế quan hoặc xuất khẩu hàng hóa, cung ứng dịch vụ ra nước ngoài.

  Việc doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh đồng nghĩa với việc sẽ ngừng tất cả các hoạt động mua bán, cung ứng dịch vụ trên thị trường. Trong thời gian tạm ngừng hoạt động kinh doanh doanh nghiệp cũng không cần phải nộp hồ sơ khai thuế.

  Như vậy, trong thời gian tạm ngừng kinh doanh thì doanh nghiệp sẽ không được xuất hóa đơn. Trường hợp doanh nghiệp muốn xuất hóa đơn thì phải gửi thông báo đến phòng đăng ký kinh doanh.

   
  Báo quản trị |  
 • #562693   15/11/2020

  Việc doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh đồng nghĩa với việc sẽ ngừng tất cả các hoạt động mua bán, cung ứng dịch vụ trên thị trường. Trong thời gian tạm ngừng hoạt động kinh doanh doanh nghiệp cũng không cần phải nộp hồ sơ khai thuế. Theo đó thì trong thời gian tạm ngừng kinh doanh thì doanh nghiệp sẽ không được xuất hóa đơn.

   
   
  Báo quản trị |