TẠI SAO LUẬT SƯ LUÔN ĐƯỢC DOANH NGHIỆP MỚI THÀNH LẬP THUÊ ?

Chủ đề   RSS   
 • #433510 14/08/2016

  luatsutraloi1

  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:01/08/2014
  Tổng số bài viết (101)
  Số điểm: 656
  Cảm ơn: 16
  Được cảm ơn 25 lần


  TẠI SAO LUẬT SƯ LUÔN ĐƯỢC DOANH NGHIỆP MỚI THÀNH LẬP THUÊ ?

  Một luật sư trong có thể đóng góp thêm cho văn hóa công ty bằng cách hỏi những câu hỏi đúng vào đúng thời điểm, cung cấp các quan điểm về các giao dịch quan trọng, và trở nên nhạy bén trong những vấn đề mà những người khác trong công ty thiếu kiến thức chuyên môn.

   

  Luật sư giúp doanh nghiệp mới thành lập giải quyết các giao dịch thông thường và tránh những sai lầm phải trả giá đắt 

   

  Phát hành cổ phiếu vào khoảng thười gian đầu thường tạo nên hồ sơ khá nhạy cảm về mặt thời gian với IRS (The Internal Revenue Service - Sở Thuế Vụ). Thương mại hóa thành công một sản phẩm phụ thuộc vào sự sạch sẽ và rõ ràng về quyền sở hữu trí tuệ. Nâng cao khả năng tài chính đòi hỏi phải tuân thủ các quy định phức tạp của pháp luật về chứng khoán. Một sai lầm với bất kỳ các đối tượng nào trong số đó có thể có là sự ra đi sớm của một công ty mới thành lập. Một luật sư trong doanh nghiệp với vài năm được đào tạo có thể giúp điều hướng những vấn đề như thế này và các yêu cầu thông thường khác.

   

  Hơn nữa, luật sư, đặc biệt là luật sư trong các giao dịch của công ty, đã lặp đi lặp lại việc tiếp xúc với các loại giao dịch - và các rủi ro liên quan - mà một doanh nghiệp mới thành lập sẽ phải đối mặt. Mối quan hệ giữa công ty và khách hàng bắt nguồn từ một thỏa thuận về cách người dùng có thể tương tác với sản phẩm. Hợp tác với một công ty lớn trong ngành có thể, trong trường hợp thuận lợi nhất, sẽ mở ra những thị trường tiềm năng, hay trong tình huống xấu nhất, sẽ đưa công ty vào ngõ cụt. Do đó để thành công trong vụ mua bán doanh nghiệp cần luật sư hiểu rõ các giao dịch và quan điểm của những người đàm phán liên quan.

   

  Và khi sự phức tạp của các thỏa thuận cụ thể vượt quá hiểu biết chuyên môn của luật sư, họ có thể khiến những người kém hiểu biết về dịch vụ pháp lý cảm thấy rối rắm, từ đó xác định, nhắm tới mục tiêu và giảm thiểu chi phí. Kinh nghiệm như vậy rất có ích trong việc quản lý bên thứ ba - bên cung cấp dịch vụ như ngân hàng, kế toán và tư vấn.

  Mặc dù có những lợi ích như thế nhưng họ không thể biện minh cho một doanh nghiệp mới thành lập thuê luật sư làm nhân viên pháp chế toàn thời gian. Các công ty trong giai đoạn đầu - ít nhất là phải có những người sáng lập đầy đủ kinh nghiệm hay hiểu biết để nhận ra rằng họ đang đi bộ một con đường đầy rẫy “ổ gà pháp lý” – cần quản trị rủi ro bằng cách thuê chuyên gia tư vấn bên ngoài. Và đối với một doanh nghiệp mới thành lập thì chi phí thuê luật sư bên ngoài thường nằm trong top được xếp hạng cao nhất; nhưng chi phí đó thường không tăng như mức lương toàn thời gian hàng năm. Để minh chứng cho sự hiện diện của mình là cần thiết trong số hàng tá nhân viên đầu tiên, một luật sư phải có thêm thứ gì đó vượt trên kiến ​​thức pháp luật thông thường.

   

  Luật sư được đào tạo để hỏi những câu hỏi đúng vào đúng thời điểm

   

   

  Harry Truman (Tổng thống thứ 33 của Hoa kỳ) mỏi mắt tìm kiếm “nhà kinh tế một tay- one-handed economist” vào thập niên 1950 khi được nghe trình bày những phân tích đánh giá từ các cố vấn của ông. Nhà kinh tế một tay chỉ đưa ra duy nhất một ý kiến chuẩn xác chứ họ không đi nước đôi (nhìn từ phía này thì…., nhìn từ phía kia thì,…) Nhưng những người lãnh đạo trên phương diện chính trị và kinh doanh cần phải hiểu rõ các quan điểm đối lập để đưa ra quyết định. Giáo dục và đào tạo pháp luật bao gồm việc nhấn mạnh vào vấn đề giả định và thăm dò để biết thêm thông tin.

   

  Thay vì bán công ty sau khi đánh giá rủi ro và phân tích một cách thái quá, thì luật sư có thể góp phần vào quá trình phân tích dữ liệu theo định hướng của việc ra quyết định chu đáo. Hơn nữa, các luật sư được đào tạo như các cố vấn và các nhà cung cấp dịch vụ. Họ có thể đặt câu hỏi, tìm tòi, và đưa ra câu trả lời; nhưng không mong đợi để đưa ra các quyết định cuối cùng.

   

  Nghề luật sư đôi khi có thể là phần cơ bản để có thể hiểu được những thứ mà người khác cảm thấy phức tạp, dài dòng hay khô khan. Được đào tạo để đảm bảo rằng ngay cả những lời khuyên đơn giản cũng đều xuất phát từ bằng chứng xác thực, luật sư phải đọc thật kỹ để hiểu một điều gì đó như thể là một phần của trách nhiệm nghề nghiệp. Kỹ năng này cho phép luật sư có thể chịu trách nhiệm cho các vấn đề quan trọng khác nhau. Thành lập doanh nghiệp mới không tránh khỏi việc phải dựa trên sự phân tích kinh nghiệm. Và luật sư là một trong những sự lựa chọn tốt nhất trong các trường hợp như vậy.

   

  Luật sư có khả năng nhìn nhận, gánh chịu và khắc phục rủi ro

   

   

   

  Không phải mọi luật sư đều phù hợp với doanh nghiệp. Tuy nhiên, một luật sư có trình độ nêu trên cần có khả năng gánh chịu rủi ro. Người đó phải sẵn sàng từ bỏ việc ngồi trong một văn phòng sang trọng với mức lương béo bở cho một chiếc máy tính trên cái bàn dài và bồi thường thiệt hại có thể xảy ra. Nó y như việc lựa chọn nên mua cổ phiếu của ai vậy: Phải tùy cơ ứng biến.

   

  Một điểm cần có của luật sư trong doanh nghiệp là có thể đưa ra lời khuyên để điều chỉnh rủi ro. Mức độ rủi ro chấp nhận được cho một doanh nghiệp mới thành lập thường vượt xa hơn một công ty nằm trong bảng xếp hạng danh sách 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ. Luật sư trong giai đoạn doanh nghiệp mới thành lập cần nhận ra rằng “câu trả lời ngày hôm nay thường có giá trị hơn so với câu trả lời hoàn hảo vào ngày mai”. 

   
   
  19529 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #460789   12/07/2017

  Thanh241994
  Thanh241994
  Top 500
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/06/2017
  Tổng số bài viết (202)
  Số điểm: 2768
  Cảm ơn: 28
  Được cảm ơn 76 lần


  Mình nghĩ vai trò của luật sư không chỉ giới hạn trong phạm vi của doanh nghiệp mới thành lập không thôi mà bất cứ hoạt động kinh doanh nào thì ảnh hưởng của luật sư cũng quan trọng cả. Luật sư giúp doanh nghiệp mới thành lập ổn định tránh rủi ro ban đầu, thì đối với các doanh nghiệp đang hoạt động  thì hỗ trợ cho hoạt động của họ được thông suốt tránh những rủi ro pháp lý có thể phát sinh hàng giờ, hành ngày mà không lường trước được, cho nên dù ở thời điểm nào thì vai trò của Luật sư đều rất quan trọng.

   
  Báo quản trị |