Tài năng trẻ tiêu biểu sẽ được thăm Quần đảo Trường sa

Chủ đề   RSS   
 • #593582 02/11/2022

  nguyenhoaibao12061999
  Top 50
  Cao học

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:03/08/2022
  Tổng số bài viết (1732)
  Số điểm: 57611
  Cảm ơn: 98
  Được cảm ơn 1534 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Tài năng trẻ tiêu biểu sẽ được thăm Quần đảo Trường sa

  Đây là nội dung tại Quyết định 1314/QĐ-TTg ngày 01/11/2022 về phê duyệt đề án “phát hiện, bồi dưỡng và phát huy tài năng trẻ Việt Nam giai đoạn 2022 - 2030”.
   
  tai-nang-tre-tieu-bieu-se-duoc-tham-quan-dao-truong-sa
   
  Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động bồi dưỡng, hỗ trợ tài năng như sau:
   
  Bồi dưỡng truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc cho tài năng trẻ thông qua các tổ chức các hoạt động bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước, ý chí tự cường dân tộc, khát vọng cống hiến cho các tài năng trẻ bằng các hoạt động:
   
  - Về nguồn, thăm quan các địa danh văn hóa, lịch sử của địa phương, đất nước.
   
  -  Tham gia hoạt động hướng về biên giới, hải đảo.
   
  - Gặp gỡ, giao lưu với nhân chứng lịch sử,...
   
  Trung ương Đoàn lựa chọn các tấm gương tài năng trẻ tiêu biểu trong và ngoài nước, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức đoàn đại biểu tài năng trẻ Việt Nam thăm Quần đảo Trường Sa và các đảo tiền tiêu của Tổ quốc.
   
  Tổ chức các hoạt động tập huấn, hội trại, hội thảo, diễn đàn giữa các nhà khoa học đầu ngành uy tín trong và ngoài nước với các nhà khoa học trẻ, nghiên cứu sinh, sinh viên giỏi, tài năng nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học.
   
  Chia sẻ kinh nghiệm, thông tin các kết quả nghiên cứu, gợi mở các ý tưởng và liên kết, hợp tác nghiên cứu.
   
  Qua đó hình thành các nhóm nghiên cứu mạnh của quốc gia. Hỗ trợ kết nối thương mại hóa các sản phẩm, công nghệ mới do thanh niên nghiên cứu, phát triển.
   
  Đồng thời, hỗ trợ cho tài năng trẻ có hoàn cảnh khó khăn, tài năng trẻ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, biên giới, hải đảo được học tập, nghiên cứu và phát triển tài năng.
   
  Ngoài ra, tổ chức các hoạt động tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ và các diễn đàn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cho đội ngũ cán bộ tham mưu, thực hiện công tác phát hiện, bồi dưỡng và phát huy tài năng trẻ.
   
  Cuối cùng là nghiên cứu đề xuất để hoàn thiện các chính sách đối với tài năng trẻ. Tổ chức các diễn đàn, đối thoại chuyên sâu liên quan tới chính sách về tài năng trẻ.
   
  Xem thêm Quyết định 1314/QĐ-TTg ban hành ngày 01/11/2022.
   
  121 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenhoaibao12061999 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (02/11/2022)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #593597   02/11/2022

  Tài năng trẻ tiêu biểu sẽ được thăm Quần đảo Trường sa

  Cảm ơn các thông tin hữu ích từ bạn. Việc được đến thăm Quần đảo Trường Sa là một trong những mong muốn của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Nhưng không phải ai cũng có thể đi được. Nhờ những thông tin được đưa ra tại bài viết, các bạn trẻ có thể phấn đấu, rèn luyện để một ngày nào đó, được chọn lựa để đươc đặt chân đến nơi tuyến đầu của Tổ quốc. 

   
  Báo quản trị |