Tai nạn giao thông thì bị xử lý như thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #452256 21/04/2017

  duytam113

  Sơ sinh

  Bình Thuận, Việt Nam
  Tham gia:21/04/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Tai nạn giao thông thì bị xử lý như thế nào?

  Kính chào quý Luật Sư

  em tên là Tâm sinh năm 1990

  vào buổi chiều e đi làm về khi qua ngã 3 e đi trên làn đường xe oto (làn đường sát dải phân cách) thì bất ngờ có thanh niên điều khiển xe máy đi ngược chiều không đội nón bảo hiểm cắt ngang wa xe tôi vì quá bất ngờ tôi không né kịp nên đâm vào giữa xe máy đó hậu quả người thanh niên đó ngã đập đầu vào dải phân cách  chấn thương sọ não và tử vong tại bệnh viện, xe tôi bị hư phần đầu và tôi bị thương phần mềm, người thanh niên đó có con nhỏ và tôi cũng vậy, khi lên công an giải quyết thì họ đòi bồi thường nuôi con nhỏ đến 18 tuổi là 100tr nhưng trước đó gia đình tôi đã góp 15tr để lo tiền mai táng vậy xin hỏi quý luật sư việc này sẽ giải quyết như thế nào tôi chỉ có khả năng bồi thường 20tr nhưng họ không đồng ý vậy nếu không thỏa đáng với họ như vậy thì tôi sẽ bị phạt cụ thể như thế nào, phạt tiền bao nhiêu , kính mong quý luật sư giải thích rõ giúp tôi. xin cảm ơn.

   
  6581 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #452384   23/04/2017

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2137)
  Số điểm: 12155
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1539 lần
  Lawyer

  Tại Điều 584 Bộ luật dân sự  2015 quy định Căn cứ phát sinh trách nhiệm bồi thường thiệt hại như sau:
  “ 1. Người nào có hành vi xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản, quyền, lợi ích hợp pháp khác của người khác mà gây thiệt hại thì phải bồi thường, trừ trường hợp Bộ luật này, luật khác có liên quan quy định khác..”
  Ngoài ra, tại Điều 605 BLDS 2005 quy định Nguyên tắc bồi thường thiệt hại:
  “ 1. Thiệt hại thực tế phải được bồi thường toàn bộ và kịp thời. Các bên có thể thỏa thuận về mức bồi thường, hình thức bồi thường bằng tiền, bằng hiện vật hoặc thực hiện một công việc, phương thức bồi thường một lần hoặc nhiều lần, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.
  2. Người chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại có thể được giảm mức bồi thường nếu không có lỗi hoặc có lỗi vô ý và thiệt hại quá lớn so với khả năng kinh tế của mình.
  3. Khi mức bồi thường không còn phù hợp với thực tế thì bên bị thiệt hại hoặc bên gây thiệt hại có quyền yêu cầu Tòa án hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền khác thay đổi mức bồi thường.
  4. Khi bên bị thiệt hại có lỗi trong việc gây thiệt hại thì không được bồi thường phần thiệt hại do lỗi của mình gây ra.
  5. Bên có quyền, lợi ích bị xâm phạm không được bồi thường nếu thiệt hại xảy ra do không áp dụng các biện pháp cần thiết, hợp lý để ngăn chặn, hạn chế thiệt hại cho chính mình.”
  Về mức bồi thường thiệt do tính mạng bị xâm phạm thì tại Điều 591Bộ luật dân sự quy định:
  1. Thiệt hại do tính mạng bị xâm phạm bao gồm:
  a) Thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm theo quy định tại Điều 590 của Bộ luật này;
  b) Chi phí hợp lý cho việc mai táng;
  c) Tiền cấp dưỡng cho những người mà người bị thiệt hại có nghĩa vụ cấp dưỡng;
  d) Thiệt hại khác do luật quy định.
  2. Người chịu trách nhiệm bồi thường trong trường hợp tính mạng của người khác bị xâm phạm phải bồi thường thiệt hại theo quy định tại khoản 1 Điều này và một khoản tiền khác để bù đắp tổn thất về tinh thần cho những người thân thích thuộc hàng thừa kế thứ nhất của người bị thiệt hại, nếu không có những người này thì người mà người bị thiệt hại đã trực tiếp nuôi dưỡng, người đã trực tiếp nuôi dưỡng người bị thiệt hại được hưởng khoản tiền này. Mức bồi thường bù đắp tổn thất về tinh thần do các bên thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì mức tối đa cho một người có tính mạng bị xâm phạm không quá một trăm lần mức lương cơ sở do Nhà nước quy định."
  Như vậy, bạn phải bồi thường thiệt hại theo quy định trên hoặc cơ quan có thẩm quyền quyết định mức bồi thường hợp lý trong từng trường hợp cụ thể. Do đó, tôi không thể nói một mức bồi thường cụ thể theo yêu cầu của bạn. Còn trong trường hợp mức phạt sẽ do cơ quan có thẩm quyền quyết định.
  Nếu bạn có thắc mắc hay vấn đề gì để làm sáng tỏ thì hãy liên lạc trực tiếp điện thoại với tôi để được tư vấn cụ thể hơn.
   

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn toanvv vì bài viết hữu ích
  duytam113 (24/04/2017)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.