Tai nạn giao thông nghiêm trọng nhưng sao không được giải quyết?

Chủ đề   RSS   
 • #51696 11/05/2010

  tuyetmai222

  Sơ sinh

  Bình Phước, Việt Nam
  Tham gia:11/05/2010
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tai nạn giao thông nghiêm trọng nhưng sao không được giải quyết?

  Kính gửi luật sư tư vấn !!!

  Vào lúc 13h30' ngày 23/04/2010, tại đoạn đường gần Uỷ Ban Nhân Dân xã Đức Liễu , huyện Bù Đăng , Tỉnh Bình Phước ,đã xảy ra một tai nạn giao thông nghiêm trọng làm cháu của em là cháu Dương Thị Ngọc Huyền sinh năm 1996 tử vong ngay tại chỗ . Sự việc xảy ra như sau :

  Vào thời điểm trên cháu Huyền đi từ hướng trường học Nguyễn Trường Tộ về nhà thì bị một xe tải chở vỏ bia mang biển số 93H-1256 tông từ phía sau tới làm cháu Huyền văng về phía trứơc độ 2m , và xe ngã đè lên cháu , làm cháu Huyền gẫy hoàn toàn xương sống và não văng ra ngoài . Sau khi gây tai nạn thì tài xế và lơ bỏ xe chạy mất . Khoảng 15phút sau gia đình của em nhận được tin và đến hiện trường thì chỉ thấy cơ thể cháu Huyền nằm ôm gọn bánh xe sau của xe tải .

  Khoảng 14h15 phút thì công an giao thông huyện xuất hiện và nói là phải chờ công an tỉnh đến giải quyết vì theo luật mới họ không có quyền giải quyết . Khi công an tỉnh đến hiện trường thì yêu cầu nâng xe lên mà không làm dấu hay chụp hình lại hiện trường , sau đó yêu cầu khám nghiệm tử thi , nhưng gia đình em không đồng ý và xin được mang xác cháu Huyền về  , công an giao thông tỉnh yêu cầu gia đình tôi ký biên bản tai nạn rồi mới được mang thi thể đi , cha cháu Huyền đã đồng ý ký biên bản và mang thi thể cháu về nhà an táng . 

  Sáng hôm sau tức ngày 24/04/2010 , cha của cháu Huyền đến hiện trường vụ tai nạn thì không còn thấy xe đâu nữa và trên đường cũng không hề có một vết sơn nào vẽ lại dấu vết của xe xũng như vị trí thi thể cháu Huyền nằm , mà chì còn lại những vết máu đã khô của cháu Huyền . Vì quá bức xúc nên cha của cháu Huyền đã đi mua sơn và vẽ lại từng vị trí cụ thể của vụ tai nạn.

  Sự việc xảy ra đến ngày hôm nay ( 11/05/2010) là đúng 19 ngày , nhưng vẫn không thấy một vị cảnh sát nào đến hiện trường và đến gia đình em để tiến hành giải quyết vụ án .

  Vậy em xin hỏi với sự việc nghiêm trọng như trên thì khoản thời gian bao lâu mới được giải quyết và giải quyết như thế nào . Các vị công an giao thông địa phương làm như vậy là đúng hay sai . Gia đình em muốn vụ tai nạn mau được đưa ra xử lý thì phải làm như thế nào , và cần làm những thủ tục gì.

  Gia đình em rất mong được sự tư vấn của luật sư , vì chúng em đang vô cùng thất vọng về trách nhiệm của các vị cán bộ địa phương .

  Xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của quý luật sư!!!

   
  6622 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #53241   08/06/2010

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2125)
  Số điểm: 12080
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1511 lần
  Lawyer

  Chào anh.

  Trường hợp của anh tôi xin được trao đổi như sau:

  Về thời hạn giải quyết vụ việc trên căn cứ vào Điều 119 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 quy định về thời hạn điều tra của cơ quan Điều tra như sau:
   
  1. Thời hạn điều tra vụ án hình sự không quá hai tháng đối với tội phạm ít nghiêm trọng, không quá ba tháng đối với tội phạm nghiêm trọng, không quá bốn tháng đối với tội phạm rất nghiêm trọng và tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, kể từ khi khởi tố vụ án cho đến khi kết thúc điều tra.

  2. Trong trường hợp cần gia hạn điều tra do tính chất phức tạp của vụ án thì chậm nhất là mười ngày trước khi hết hạn điều tra, Cơ quan điều tra phải có văn bản đề nghị Viện kiểm sát gia hạn điều tra. Việc gia hạn điều tra được quy định như sau:

  a) Đối với tội phạm ít nghiêm trọng có thể được gia hạn điều tra một lần không quá hai tháng;

  b) Đối với tội phạm nghiêm trọng có thể được gia hạn điều tra hai lần, lần thứ nhất không quá ba tháng và lần thứ hai không quá hai tháng;

  c) Đối với tội phạm rất nghiêm trọng có thể được gia hạn điều tra hai lần, mỗi lần không quá bốn tháng;

  d) Đối với tội phạm đặc biệt nghiêm trọng có thể được gia hạn điều tra ba lần, mỗi lần không quá bốn tháng.

  Căn cứ vào các tình tiết của vụ án cơ quan điều tra sẽ tiến hành khởi tố điều tra vụ án nếu có đầy đủ căn cứ và dấu hiệu hình sự. Bởi vậy với thời hạn nêu trên chưa thể nói lên được điều gì, và anh cũng không nên nóng vội như vậy, vụ việc sẽ được cơ quan điều tra giải quyết theo đúng trình tự pháp luật

  Chào anh, chúc anh may mắn và thành công.

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; https://tplgiabinh.blogspot.com ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.