Tai nạn giao thông

Chủ đề   RSS   
 • #512580 22/01/2019

  Binh3950

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/01/2019
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Tai nạn giao thông

  Luât sư cho e hỏi vợ e chạy xe môtô vào đường xe máy nhưng bi ôtô rơmooc đụng từ phía sau lên làm vợ e bị bể hai mắt cá chân và bị chấn thương phần mềm ở gần hậu môn thì tài xế xe rơmooc có phải bồi thường không?

   
  1693 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #512589   22/01/2019

  thanhtungrcc
  thanhtungrcc
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/08/2008
  Tổng số bài viết (1514)
  Số điểm: 8627
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 1060 lần
  Lawyer

  Trong trường hợp bạn nêu, vợ bạn chạy xe môtô vào đường xe máy nhưng bi ôtô rơmooc đụng từ phía sau lên làm vợ e bị bể hai mắt cá chân và bị chấn thương phần mềm ở gần hậu môn, để xác định chính xác xe nào phải bồi thường phải căn cứ vào việc xác định chính xác xe nào có lỗi dẫn đến va chạm.

  Trong thực tiễn, tình huống này, nếu xe phía trước không có lỗi thì lỗi dẫn đến va chạm thường do xe phía sau không làm chủ tốc độ, không giữ khoảng cách an toàn khi tham gia giao thông.

  Nguyên tắc hoạt động giao thông đường bộ “Người tham gia giao thông phải có ý thức tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành quy tắc giao thông, giữ gìn an toàn cho mình và cho người khác. Chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc bảo đảm an toàn của phương tiện tham gia giao thông đường bộ”; Vi phạm Điều 12 Luật GTĐB tốc độ và khoảng cách giữa các xe; Điều 5 Thông tư 91/2015/TT-BGTVT quy định các trường hợp phải giảm tốc độ: Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ phải giảm tốc độ thấp hơn tốc độ tối đa cho phép (có thể dừng lại một cách an toàn) trong các trường hợp “có chướng ngại vật trên đường”.

  Việc đánh giá chính xác lỗi vi phạm Luật GTĐB thuộc về ai để làm căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật cần đợi kết quả điều tra của cơ quan chức năng.

  Trong tình huống của bạn ở trên, bạn và người lái xe kia có thể tự thỏa thuận, xác định lỗi của các bên để thỏa thuận trách nhiệm bồi thường. Trong trường hợp không thể tự thỏa thuận, xác định được lỗi của các bên thì có thề nhờ các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Trong trường hợp còn thắc mắc hoặc có các trường hợp vấn đề pháp lý nào khác cần tư vấn, các bạn hãy gọi 1900 6280 liên lạc với luật sư để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

  Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

  Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

  Email: luatsuthanhtung@gmail.com;

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Nguyễn Thanh Tùng; Điện thoại: 0913586658

Văn phòng luật sự Phạm Hồng Hải và Cộng sự - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội;

Email: luatsuthanhtung@gmail.com;