Tác dụng khi tuyên truyền Luật An ninh mạng cho Học sinh Sinh Viên vào những ngày sinh hoạt đầu khóa

Chủ đề   RSS   
 • #499782 15/08/2018

  anhkhoayentam
  Top 500
  Male
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/12/2015
  Tổng số bài viết (335)
  Số điểm: 2826
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 48 lần


  Tác dụng khi tuyên truyền Luật An ninh mạng cho Học sinh Sinh Viên vào những ngày sinh hoạt đầu khóa

  Thông qua tuần sinh hoạt công dân, các trường triển khai tổ chức tuyên truyền, thông tin đúng, đầy đủ đến HSSV về Luật An ninh mạng. Có thể thấy Nhà làm luật và các cấp chính quyền, Nhà nước đang muốn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đưa Luật an ninh mạng vào cuộc sống nói chung và tuyên truyền đến học sinh sinh viên nói riêng.

  Qua nghiên cứu Luật An ninh mạng (ANM) vừa được Quốc hội thông qua. Nhận thấy, Luật này quy định về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng; bảo đảm hoạt động trên không gian mạng không gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; nhằm phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi xâm phạm ANM.

  Việc Quốc hội ban hành Luật An ninh mạng sẽ mang lại những lợi ích rất lớn đối với quốc gia, tổ chức và cá nhân nói chung và đối với học sinh sinh viên nói riêng, nhằm có cơ sở pháp lý đấu tranh, xử lý kịp thời trong hoạt động cấu kết, xúi giục, mua chuộc, lừa gạt, lôi kéo, đào tạo, huấn luyện người chống Đảng và Nhà nước; chống sự xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại sự đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, phân biệt đối xử về giới, phân biệt chủng tộc. Chống thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho các hoạt động kinh tế- xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan Nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác. Chống các hoạt động mại dâm, tệ nạn xã hội, mua bán người; đăng tải thông tin dâm ô, đồi trụy, tội ác; phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc, đạo đức xã hội, sức khỏe cộng đồng. Đồng thời, chống sự xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội. Thực hiện tấn công mạng, khủng bố mạng, gián điệp mạng, tội phạm mạng; gây sự cố, tấn công, xâm nhập, chiếm quyền điều khiển, làm sai lệch, gián đoạn, ngưng trệ, tê liệt hoặc phá hoại hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia...

  Việc tuyên truyền đến học sinh sinh viên là hết sức cần thiết và quan trọng. Vì lực lượng học sinh sinh viên là thế hệ phát triển, tương lai của đất nước nên cần hiểu rõ bản chất Luật an ninh mạng, mục đích của Luật này hơn bao giờ hết.

  Bên cạnh Luật an ninh mạng thì chủ trương của Nhà nước cũng đưa các vấn đề như tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo và chiến lược biển của Việt Nam; hình thức và phương pháp đấu tranh giữ vững chủ quyền biển, đảo vào tuần lễ sinh hoạt đầu khóa cho sinh viên để hiểu rõ hơn về chủ quyền biển đảo quốc gia.

  Cập nhật bởi anhkhoayentam ngày 15/08/2018 11:13:02 CH sửa tiêu đề
   
  5747 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận