Sỹ quan tại ngũ và lương hưu

Chủ đề   RSS   
  • #347919 02/10/2014

    Sỹ quan tại ngũ và lương hưu

    Một ông Sỹ quan theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho "Nghỉ hưu theo chế độ" từ 01/5/2012. Thời gian lĩnh lương hưu từ 01/5/2013, sau đó được giới thiệu bầu làm Chủ tịch Hội CCB huyện, được hưởng lương theo bảng 7 ban hành kèm theo Quyết định số 128-QĐ/TW, sau mấy tháng được thăng quân hàm từ Thượng tá lên Đại tá.

    Theo lập luận của "một bộ phận không nhỏ"  ông Sỹ quan trên khi nghỉ công tác để trờ sổ Hưu thì không còn là Sỹ quan tại ngũ nữa, đồng thời việc lĩnh lương thứ 2 từ ngân sách Nhà nước là đúng với Quyết định số 128-QĐ/TW của Ban Bí thư trương ương đảng và Luật Ngân sách Nhà nước 

    Tôi xin hỏi: Trong thời gian từ 01/5/2012 đến 30/4/2013 ông Sỹ quan này còn phải là sỹ quan tại ngũ không và lương đơn vị quân đội chi trả theo bảng lương số 6 ban hành theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP phải là lương hưu chưa. Một Sỹ quan Quân đôi nhân dân Việt Nam (là cán bộ của Đảng, Nhà nước) có được lĩnh một lúc hai lương từ Ngân sách Nhà nước hay không.
     
    2548 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #348613   06/10/2014

    HoNguyenTruong70
    HoNguyenTruong70
    Top 10
    Male
    Trung cấp

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:08/01/2010
    Tổng số bài viết (4452)
    Số điểm: 25150
    Cảm ơn: 5
    Được cảm ơn 1343 lần


    Theo tôi phải phân biệt lương ở đây bao gồm:

    1. Lương nghỉ hưu theo chế độ bộ đội xuất ngũ diện sĩ quan.

    2. Lương kiêm nhiệm cán bộ Hội Cựu chiến binh.

    Do đó vẫn xem là có đủ cơ sở được hưởng vì đây là hai giai đoạn khác nhau, đối tượng áp dụng cũng khác nhau.

    Nguyễn Trường Hồ

     
    Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ