Sự kiện không được lập vi bằng

Chủ đề   RSS   
 • #542360 30/03/2020

  datthinh3110

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/02/2020
  Tổng số bài viết (83)
  Số điểm: 550
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 7 lần


  Sự kiện không được lập vi bằng

  Theo Khoản 7 Điều 37 Nghị định 08/2020/NĐ-CP quy đinh không được lập vi bằng để ghi nhận sự kiện, hành vi của cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân đang thi hành công vụ.

  Theo đó người dân có quyền kiểm tra, giám sát quá tình thi hành công vụ của cán bộ, công chức, viên chức , những người thuộc biên chế Quân đội nhân dân và Công an nhân dân đang thi hành công vụ. Tuy nhiên việc nhờ Thừa phát lại lập vi bằng để ghi nhận sự kiện, hành vi đó là không đúng và Thừa phát lại cũng không được phép lập vi bằng đối với trường hợp trên.

  Để thực hiện quyền kiểm tra, giám sát của mình, người dân cần phải có hiểu biết để không vi phạm pháp luật cũng như có thể thực hiện quyền kiểm tra, giám sát của mình một cách hiệu quả. Thông qua kiểm tra, giám sát thì người thi hành công vụ sẽ không có những hành vi gây phiền hà, sách nhiễu trong lúc thi hành công vụ.

  Các Văn phòng Thừa phát lại cũng cần nắm bắt rõ những quy định của pháp luật trong việc thực hiện chức năng nhiệm vụ của mình, tránh những sai phạm không cần thiết.

   
  787 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận