Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đề xuất miễn học phí kỳ I

Chủ đề   RSS   
 • #574723 24/08/2021

  jacktran159
  Top 500
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/03/2021
  Tổng số bài viết (249)
  Số điểm: 5148
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 238 lần


  Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đề xuất miễn học phí kỳ I

  Đề xuất miễn học phí học kỳ 1 tại TP. HCM - Minh họa

  Đề xuất miễn học phí học kỳ 1 tại TP. HCM - Minh họa

  Tất cả học sinh có thể được miễn học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022, như một chính sách hỗ trợ khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh.

  Đề xuất trên được ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, nêu trong báo cáo tại kỳ họp thứ hai HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, ngày 24/8.

  Theo ông Hiếu, UBND TP HCM đã có động thái chia sẻ khó khăn, giảm gánh nặng tài chính với phụ huynh do ảnh hưởng của Covid-19, bằng cách giữ nguyên mức thu học phí như năm ngoái. Sở Giáo dục đã phối hợp với các sở ngành hướng dẫn thực hiện miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh, sinh viên, hỗ trợ tiền ăn trưa cho trẻ mẫu giáo. Tuy nhiên, dịch bệnh vẫn kéo dài, học kỳ I năm nay phải thực hiện theo hình thức trực tuyến, Sở Giáo dục tiếp tục đề xuất UBND thành phố giãn thời gian thu học phí.

  Cụ thể, các trường tạm thời không thu học phí học kỳ I, còn Sở đề xuất miễn học phí học kỳ này. Việc này như một chính sách hỗ trợ khó khăn cho phụ huynh và học sinh từ mầm non đến phổ thông.

  Trước đó, theo chỉ đạo của Thường trực UBND TP HCM, Sở đã yêu cầu các trường phổ thông xây dựng kế hoạch năm học đầy đủ theo hình thức dạy trên Internet đến hết học kỳ I, trong đó tập trung cho các lớp 1, 2, lớp đầu và cuối cấp.

  Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cho biết, ngành giáo dục đang phối hợp với đài truyền hình triển khai sản xuất chương trình dạy học để có thể phát sóng đầu tháng 9. Nội dung được ưu tiên các đoạn phim hướng dẫn trẻ tự học, hướng dẫn phụ huynh cùng học, hỗ trợ con em mình.

  "Năm học 2021-2022 đang khởi đầu với rất nhiều khó khăn, thách thức. Mọi phương án tổ chức dạy học cho học sinh đều phải đặt an toàn lên hàng đầu", ông Hiếu nói.

  Hiện, phụ huynh TP HCM tất bật chuẩn bị cho con vào năm học mới từ sách vở, thiết bị học online, tiền học. Hai năm vật lộn với Covid-19, nhiều công nhân và lao động tự do lâm vào cảnh túng thiếu. Gói hỗ trợ từ chính quyền chỉ đủ trang trải sinh hoạt ở mức tối thiểu, tiền học cho con là gánh nặng... nên nhiều người mong thành phố có gói hỗ trợ về tiền học, sách vở.

  Năm học tới, toàn thành phố có khoảng 1,71 triệu học sinh từ mầm non, tiểu học, THCS đến THPT (chưa tính hệ giáo dục thường xuyên). So với năm học trước, học sinh tăng thêm 31.000, trong đó khối trường công lập tăng 28.000, còn lại là trường ngoài công lập.

  Thành phố hiện có 249 trường làm nơi cách ly, 453 trường dùng làm điểm xét nghiệm, tiêm vaccine. Thành phố có gần 2.000 giáo viên và 6.000 học sinh thuộc các diện F0, F1. Các trường được trưng dụng sau khi hoàn thành nhiệm vụ chống dịch, phải mất ít nhất 2 tuần sửa chữa, cải tạo.

  Mạnh Tùng

  Theo VnExpress.

   
  526 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #574916   30/08/2021

  Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đề xuất miễn học phí kỳ I

  Với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, việc đưa ra chính sách một cách linh hoạt , phù hợp với tình hình thực tế để hỗ trợ cho người dân là rất cần thiết. Bên cạnh việc miên học phí kì I, cũng cần có những phương án tổ chức dạy và học qua internet đầy đủ và chu đáo hơn.
   
  Báo quản trị |