Sinh viên nhờ người thi hộ bị xử lý như nào?

Chủ đề   RSS   
 • #586168 27/06/2022

  vuthienan134
  Top 500
  Lớp 1

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:14/06/2022
  Tổng số bài viết (298)
  Số điểm: 2795
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 23 lần


  Sinh viên nhờ người thi hộ bị xử lý như nào?

  Theo Khoản 2 Điều 6 Quy chế học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy ban hành kèm theo Quyết định 42/2007/QĐ-BGDĐT quy định các hành vi HSSV không được làm:

  1. Xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể nhà giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường và HSSV khác.

  2. Gian lận trong học tập như: quay cóp, mang tài liệu vào phòng thi, xin điểm; học, thi, thực tập, trực hộ người khác hoặc nhờ người khác học, thi, thực tập, trực hộ; sao chép, nhờ hoặc làm hộ tiểu luận, đồ án, khoá luận tốt nghiệp; tổ chức hoặc tham gia tổ chức thi hộ hoặc các hành vi gian lận khác.

  3. Hút thuốc, uống rượu, bia trong giờ học; say rượu, bia khi đến lớp.

  4. Gây rối an ninh, trật tự trong trường hoặc nơi công cộng.

  5. Tham gia đua xe hoặc cổ vũ đua xe trái phép.

  6. Đánh bạc dưới mọi hình thức.

  7. Sản xuất, buôn bán, vận chuyển, phát tán, tàng trữ, sử dụng hoặc lôi kéo người khác sử dụng vũ khí, chất nổ, các chất ma tuý, các loại hoá chất cấm sử dụng, các tài liệu, ấn phẩm, thông tin phản động, đồi trụy và các tài liệu cấm khác theo quy định của Nhà nước; tổ chức, tham gia, truyền bá các hoạt động mê tín dị đoan, các hoạt động tôn giáo trong nhà trường và các hành vi vi phạm đạo đức khác.

  8. Thành lập, tham gia các hoạt động mang tính chất chính trị trái pháp luật; tổ chức, tham gia các hoạt động tập thể mang danh nghĩa nhà trường khi chưa được Hiệu trưởng cho phép.

  Tại Khoản 2 Điều 23 Quy chế Đào tạo đại học và cao đẳng hình thức vừa làm vừa học ban hành kèm theo Quyết định 36/2007/QĐ-BGDĐT xử lý kỷ luật đối với sinh viên vi phạm các quy định về thi, kiểm tra được quy định :

  1. Trong khi kiểm tra thường xuyên, thi giữa học phần, thi kết thúc học phần, thi tốt nghiệp, bảo vệ đồ án, khoá luận nếu vi phạm quy chế, sinh viên sẽ bị xử lý kỷ luật đối với từng học phần đã vi phạm.

  2. Sinh viên thi hộ hoặc nhờ người thi hộ đều bị kỷ luật ở mức đình chỉ học tập 1 năm đối với trường hợp vi phạm lần thứ nhất và buộc thôi học đối với trường hợp vi phạm lần thứ hai.

  3. Trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này, mức độ sai phạm và khung xử lý kỷ luật đối với sinh viên vi phạm được thực hiện theo các quy định của Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy.

  Như vậy, sinh viên nhờ người thi hộ sẽ bị đình chỉ học tập 1 năm đối với trường hợp vi phạm lần thứ nhất và buộc thôi học đối với trường hợp vi phạm lần thứ hai.

   
  56 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #586184   27/06/2022

  maithuan415
  maithuan415
  Top 500
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/06/2020
  Tổng số bài viết (336)
  Số điểm: 2700
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 32 lần


  Sinh viên nhờ người thi hộ bị xử lý như nào?

  Cảm ơn bài viết của bạn. Đã từ lâu thực trạng học hộ, thi hộ được coi là một vấn nạn nhức nhối trong lĩnh vực giáo dục. Có thể thấy hệ lụy của nó rất lớn, trước hết làm mất đi tính chất công bằng cho các sinh viên trong cùng trường. Nói xa hơn, thực trạng này tác động đến nhận thức không tích cực, việc trau dồi kiến thức, tư duy của những cá nhân tiến hành nhờ học hộ, thi hộ và không thể phủ nhận rằng, điều này sẽ ảnh hưởng tới định hướng nghề nghiệp của sinh viên đó trong tương lai. Vì vậy, cần phải có nhiều biện pháp xử lý vấn đề này.

   
  Báo quản trị |