Sinh viên khởi nghiệp sẽ được cơ sở giáo dục nghề nghiệp hỗ trợ vốn

Chủ đề   RSS   
 • #600889 30/03/2023

  nguyenhoaibao12061999
  Top 50
  Dân Luật bậc 1

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:03/08/2022
  Tổng số bài viết (1985)
  Số điểm: 65056
  Cảm ơn: 98
  Được cảm ơn 1698 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Sinh viên khởi nghiệp sẽ được cơ sở giáo dục nghề nghiệp hỗ trợ vốn

  Đây là nội dung tại Quyết định 339/QĐ-LĐTBXH ngày 29/3/2023 về việc phê duyệt kế hoạch triển khai đề án “hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” năm 2023.
   
  Theo đó, nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên Bộ yêu cầu cơ sở giáo dục nghề nghiệp hỗ trợ vốn đối với sinh viên có dự án khởi nghiệp cùng với các nhiệm vụ sau:
   
  sinh-vien-khoi-nghiep-se-duoc-cơ-so-giao-duc-nghe-nghiep-ho-tro-von
   
  (1) Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông
   
  Tổ chức tuyên truyền, giáo dục khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên thông qua các hoạt động giáo dục, ấn phẩm tuyên truyền về khởi nghiệp; qua tài liệu và các phương tiện truyền thông.
   
  Tổ chức tuyên dương, khen thưởng, tôn vinh các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực cho hoạt động khởi nghiệp của học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thông qua hoạt động tổng kết, đánh giá thực hiện Kế hoạch năm 2023 và đánh giá, trao giải tại các cuộc thi.
   
  (2) Tổ chức các cuộc thi, ngày hội về khởi nghiệp
   
  - Tổ chức cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” năm 2023 - Startup Kite 2023.
   
  - Tổ chức Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2023.
   
  - Tổ chức Diễn đàn kiến tạo khởi nghiệp dành cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
   
  (3) Tổ chức đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp
   
  - Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cán bộ, nhà giáo, người làm công tác hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
   
  - Tổ chức đào tạo, tập huấn kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
   
  - Khuyến khích các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xây dựng chuyên đề khởi nghiệp và đưa vào chương trình đào tạo theo hướng bắt buộc hoặc tự chọn để phù hợp với thực tiễn.
   
  - Tăng cường tổ chức các hoạt động giao lưu, hội thảo trao đổi, học tập kinh nghiệm về đào tạo khởi nghiệp trong nhà trường cho đội ngũ làm công tác tư vấn, hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp.
   
  (4) Tạo môi trường hỗ trợ khởi nghiệp trong cơ sở giáo dục
   
  Cơ sở giáo dục nghề nghiệp phải tạo môi trường hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp và tìm kiếm ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của học sinh, sinh viên trong các cơ sở của mình như sau:
   
  Theo đó, phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức các hoạt động giao lưu, khởi nghiệp; tổ chức các hoạt động thực tập, trải nghiệm tại doanh nghiệp để tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên được tiếp cận với các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
   
  Đồng thời, khuyến khích cơ sở giáo dục nghề nghiệp xây dựng trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp, tạo không gian khởi nghiệp dùng chung cho học sinh, sinh viên trong nhà trường; thành lập các câu lạc bộ nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
   
  (5) Hỗ trợ nguồn vốn cho các dự án, ý tưởng khởi nghiệp
   
  Cụ thể các cơ sở giáo dục nghề nghiệp chủ động bố trí nguồn vốn hỗ trợ ý tưởng, dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên.
   
  Bên cạnh đó, tìm kiếm, kết nối với các doanh nghiệp hỗ trợ nguồn vốn hỗ trợ cho các dự án, ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên và các hoạt động triển khai công tác hỗ trợ khởi nghiệp tại cơ sở.
   
  Xem thêm Quyết định 339/QĐ-LĐTBXH năm 2023 có hiệu lực từ ngày 29/3/2023.
   
  236 | Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn nguyenhoaibao12061999 vì bài viết hữu ích
  danusa (21/04/2023) admin (05/04/2023) ThanhLongLS (30/03/2023)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #600895   30/03/2023

  Hong312
  Hong312
  Top 75
  Lớp 5

  Vietnam --> Đăk Lăk
  Tham gia:05/05/2021
  Tổng số bài viết (811)
  Số điểm: 6875
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 131 lần


  Sinh viên khởi nghiệp sẽ được cơ sở giáo dục nghề nghiệp hỗ trợ vốn

  Cảm ơn bài viết của bạn, như vậy sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, giúp những NLĐ trẻ tương lai tự tin, chủ động, sáng tạo trong việc khởi nghiệp, chủ động tìm việc làm, tự tạo việc làm sau khi tốt nghiệp.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #600914   30/03/2023

  Sinh viên khởi nghiệp sẽ được cơ sở giáo dục nghề nghiệp hỗ trợ vốn

   

   

   

  Cảm ơn bài viết của tác giả, Quyết định 339/QĐ-LĐTBXH được ban hành tin rằng sẽ giúp các bạn sinh viên khi đang còn trên giảng đường có trở ngại về vốn sẽ dễ dàng hơn trong việc khởi nghiệp, khích lệ những bạn sinh viên có ý tưởng, dám chấp nhận rủi ro và ra khỏi vùng an toàn của bản thân để phát triển, làm giàu ngay từ khi đang là sinh viên.

   


  Xem thêm Quyết định 339/QĐ-LĐTBXHXem thêm Quyết định 339/QĐ-LĐTBXH


   
  Báo quản trị |