Sinh viên có thể vay vốn đến 7 triệu đồng để mua máy tính học online

Chủ đề   RSS   
 • #577227 23/11/2021

  jacktran159
  Top 500
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:20/03/2021
  Tổng số bài viết (249)
  Số điểm: 5148
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 238 lần


  Sinh viên có thể vay vốn đến 7 triệu đồng để mua máy tính học online

  Kể từ khi Việt Nam phải đối mặt với các làn sóng Covid-19, việc học tập online đối với học sinh, sinh viên đã không còn xa lạ, tuy nhiên đối với những bạn có hoàn cảnh khó khăn, Nhà nước có chính sách hỗ trợ vay vốn đến 7 triệu đồng phụ vụ nhu cầu mua máy tính, thiết bị phục vụ việc học trực tuyến.

  Học sinh, sinh viên được hỗ trợ vay vốn mua máy tính học online - Minh họa

  Cụ thể, tại Công văn 11219/BTC-TCNH ngày 30/9/2021, Bộ Tài chính trình Thủ tướng phê duyệt chủ trương cho phép bổ sung cơ chế để học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn được xem xét vay vốn ưu đãi từ gói tín dụng 7.500 tỷ đồng.

  Tiếp đó, ngày 4/10/021, tại Công văn 7145/VPCP-KTTH, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đồng ý với đề nghị của Bộ Tài chính về việc thực hiện gói hỗ trợ tín dụng hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị học tập phục vụ học trực tuyến.

  Theo đó, đối tượng, điều kiện, mức vốn cho vay hỗ trợ mua máy tính để học trực tuyến như sau:

  Đối tượng vay vốn

  Đối tượng vay vốn là học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 là con trong gia đình có bố hoặc mẹ mất do dịch Covid-19 và chưa có máy tính để học tập trực tuyến (đối tượng học sinh, sinh viên khó khăn được hỗ trợ bám sát theo chủ trương hỗ trợ của Chương trình “Sóng và máy tính cho em”).

  Điều kiện vay vốn

  - Tại thời điểm vay vốn, hộ gia đình có học sinh, sinh viên không có đủ máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến;

  - Học sinh, sinh viên chưa được hưởng chính sách hỗ trợ máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến dưới mọi hình thức.

  Một số thông tin của gói hỗ trợ tín dụng

  - Hồ sơ xác nhận đối tượng vay vốn: Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ giao Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát danh sách học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; giao Ủy ban nhân dân cấp xã, phường xác nhận đối tượng được vay vốn để NHCSXH triển khai cho vay.

  - Mức vốn cho vay: Tối đa 7.000.000 đồng/học sinh, sinh viên.

  - Thời hạn cho vay: Dưới 01 năm, tương tự như đối với chính sách hỗ trợ cho vay trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất nhằm hỗ trợ doanh nghiệp khó khăn do Covid-19 tại Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 01/7/2021.

  - Lãi suất cho vay: 0%/năm, lãi suất nợ quá hạn là 6,6%/năm (bằng lãi suất cho vay ưu đãi đối với hộ nghèo tại NHCSXH hiện nay).

  Cũng trên tình thần các Công văn này, Chính phủ giao giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ra các hướng dẫn cụ thể triển khai chính sách vay vốn.

  Sinh viên có thể đến cơ quan cấp tỉnh của các Bộ, ngành trên để nhờ hướng dẫn thủ tục thực hiện.

   
  396 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn jacktran159 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (23/11/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #577556   30/11/2021

  Sinh viên có thể vay vốn đến 7 triệu đồng để mua máy tính học online

  Việc hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để mua máy tính học online trong tình hình dịch bệnh dẫn đến giãn cách xã hội như hiện nay là rất cần thiết. Sự hỗ trợ này không chỉ mang ý nghĩa thiết thực mà còn mang tính nhân văn, tiếp sức cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục “đến trường” trong mùa dịch Covid-19.

   
  Báo quản trị |