Sau khi chấm dứt hợp đồng, NSDLĐ hẹn 60 ngày sau trả lương cho NLĐ có được không?

Chủ đề   RSS   
 • #598209 31/01/2023

  Sau khi chấm dứt hợp đồng, NSDLĐ hẹn 60 ngày sau trả lương cho NLĐ có được không?

  Sau khi chấm dứt hợp đồng, NSDLĐ hẹn 60 ngày sau mới trả lương cho NLĐ có được không? Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu quy định của pháp luật nhé!

  Điều này đã được pháp luật quy định cụ thể tại Điều 48 Bộ luật lao động 2019 rằng Trong thời hạn 14 ngày làm việc kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản tiền có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên.

  Tuy nhiên có một số trường hợp sau mà NSDLĐ có thể kéo dài thời hạn trả lương nhưng không quá 30 ngày:

  Trường hợp 1: Người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động;

  Trường hợp 2: Người sử dụng lao động thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế; Trường hợp 3: Chia, tách, hợp nhất, sáp nhập; bán, cho thuê, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp; chuyển nhượng quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản của doanh nghiệp, hợp tác xã; Trường hợp 4: Do thiên tai, hỏa hoạn, địch họa hoặc dịch bệnh nguy hiểm.

  Như vậy, khi gặp trường hợp công ty không thanh toán đầy đủ tiền lương cho bạn đúng thời hạn như trên. Bạn có thể đến Sở lao động thương binh và xã hội nơi công ty có trụ sở để khiếu nại, tố cáo hoặc bạn cũng có thể khởi kiện tại Tòa án nơi công ty có trụ sở để bảo vệ quyền và lợi ích của mình nhé.

   

   
  159 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #599820   28/02/2023

  lvkhngoc
  lvkhngoc
  Top 200
  Lớp 2

  Vietnam
  Tham gia:10/07/2022
  Tổng số bài viết (420)
  Số điểm: 3729
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 74 lần


  Sau khi chấm dứt hợp đồng, NSDLĐ hẹn 60 ngày sau trả lương cho NLĐ có được không?

  Cám ơn thông tin chia sẻ của tác giả. Khi chấm dứt hợp đồng lao động thì hai bên phải hoàn thành các nghĩa vụ của mình, trong đó có việc trả lương cho người lao động. Pháp luật về lao động quy định trong thời hạn 14 ngày làm việc kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản tiền có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên.

  Trong những trường hợp sau đây có thể kéo dài thời hạn thanh toán nhưng không quá 30 ngày:

  - Người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động;

  - Người sử dụng lao động thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế;

  - Chia, tách, hợp nhất, sáp nhập; bán, cho thuê, chuyển đổi loại hình doanh nghiệp; chuyển nhượng quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản của doanh nghiệp, hợp tác xã;

  - Do thiên tai, hỏa hoạn, địch họa hoặc dịch bệnh nguy hiểm.

  Như vậy thời hạn trả lương cho người lao động sau khi chấm dứt hợp đồng lao động tối đa là 14 ngày và tối đa 30 ngày nếu thuộc trường hợp trên. Việc trả lương sau 60 ngày là không hợp lý và vi phạm quy định của pháp luật.

   

   
  Báo quản trị |