Sắp chết đuối còn bị cưỡng hiếp

Chủ đề   RSS   
 • #483499 28/01/2018

  Sắp chết đuối còn bị cưỡng hiếp

  Ấn Độ là một quốc gia còn mang nặng tư tưởng trọng nam khinh nữ. Phụ nữ ở đây bị phân biệt đối xử và bạo hành, trong đó nạn hiếp dâm vẫn xảy ra nhiều và không có dấu hiệu suy giảm. Câu chuyện dưới đây chỉ là một trong vô vàn câu chuyện thương tâm của số phận người phụ nữ Ấn Độ.

  Ngày 18/12/2014, một nhóm ngư dân tại ngôi làng ven biển ở Villupuram, bang Tamil Nadu (Ấn Độ) đang trên đường đi làm thì phát hiện một cô gái nằm mê man trên bãi biển. Họ đã trình báo cơ quan chức năng và chính quyền địa phương. Thấy cô còn sống, người dân nhanh chóng đưa cô tới bệnh viện cấp cứu. Tại đây, cảnh sát cho biết cô gái không có giấy tờ tuỳ thân và qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện trên cơ thể cô có dấu hiệu bị cưỡng bức.

  Sau khi được bác sĩ cứu chữa, cô gái dần tỉnh lại và khai báo với cảnh sát rằng mình đã nhảy xuống biển tự tử và bị sóng cuốn trôi tới ngôi làng, cách nơi tự tử khoảng 1 km. Tại đây, quá kiệt sức, cô thiếp đi nhưng trong lúc mơ màng cô vẫn nhận thấy có hai ngư dân đi qua. Nạn nhân cố dùng chút sức lực còn lại cầu cứu nhưng thay vì giúp đỡ, hai người đàn ông lần lượt cưỡng hiếp cô. Trong cơn mê man nạn nhân vẫn cảm nhận được sự đau đớn và tủi nhục nhưng đành bất lực. Xong xuôi, hai kẻ đồi bại bỏ đi để mặc cô gái nằm đó với quần áo rách bươm và hơi thở ngày càng yếu ớt.

  Sau khi thu thập đầy đủ lời khai của cô gái, cảnh sát đã kiểm tra camera giám sát của các khách sạn và nhà nghỉ trong khu vực, và họ đã phát hiện 2 đối tượng có những hành vi đáng ngờ tại thời điểm xảy ra vụ việc. Hai nghi phạm này được xác định là S Raja, 35 tuổi và em họ K Vijaykumar, 32 tuổi cùng làm nghề bắt cua. Cả hai đã bị bắt ngay sau đó và đã thú nhận hành vi hiếp dâm với cảnh sát. (Nguồn: 24h)

  Hiếp dâm phụ nữ là đã phạm pháp, trái đạo đức rồi, đằng này lại còn nhằm lúc nạn nhân trong tình trạng kiệt sức vì tự tử, không cứu giúp mà lại thực hiện hành vi đồi bại. Mặc dù đã có pháp luật điều chỉnh nhưng dường như cũng không thể giảm thiểu nhiều vụ bạo hành, hiếp dâm phụ nữ. Vấn đề này xảy ra nhiều cũng phần lớn là do quan niệm không tôn trọng phụ nữ của nhiều đàn ông Ấn Độ. Nạn nhân của bạo hành, hiếp dâm có thể là bé gái, có thể là phụ nữ, thậm chí là cụ bà 80 tuổi.

   
  11341 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #488331   30/03/2018

  thaonguyen27
  thaonguyen27
  Top 200
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/07/2017
  Tổng số bài viết (356)
  Số điểm: 2676
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 69 lần


  Đọc mới hiểu thêm về ché độ trọng nam khinh nữ ở Ấn độ, vùng đất xưa nay đã nổi tiếng về phong kiến. Mà trong trường hợp này không biết nên nói gì nữa? Hi vọng hai người đàn ông kia sẽ bị xử phạt thật nặng để răn đe vì trường hợp trên thì hai người này thực sự không hề có lòng nhân đạo.

   
  Báo quản trị |  
 • #494084   13/06/2018

  trantomy
  trantomy
  Top 150
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/06/2016
  Tổng số bài viết (547)
  Số điểm: 5180
  Cảm ơn: 184
  Được cảm ơn 174 lần


  Một nơi mà việc nam giới hiếp dâm nữ giới như là một việc bình thường vậy. Thật khổ cho những người phụ nữ được sinh ra ở đất nước này, khi ở đó phụ nữ không được tôn trọng, họ được coi như công cụ để phục vụ nhu cầu tình dục cho những người đàn ông vậy.

   
  Báo quản trị |  
 • #532217   31/10/2019

  ngphunganh
  ngphunganh
  Top 500


  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/08/2019
  Tổng số bài viết (284)
  Số điểm: 1853
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 36 lần


  đúng là đọc mới hiểu những đất khác cũng đối mặt với những khó khăn nhất định chứ không riêng gì ai. Tỉ lệ phụ nữ bị bạo hành ở Việt Nam mình tính ra là vẫn còn thấp với họ, thương cho những người phụ nữ sống ở đất nước, bị phân biệt đối xử trọng nam khinh nữ với họ mà nói như điều hiển nhiên và không ai bênh vực

   
  Báo quản trị |  
 • #578544   27/12/2021

  Sắp chết đuối còn bị cưỡng hiếp

  Vấn đè phụ nữ ở Ấn Độ chịu nhiều bất công cũng đã được nói tới rất là nhiều. Nhưng chưa thấy được cách giải quyết hiệu quả. Hằng năm, có rất nhiều trường hợp phụ nữ bị cưỡng hiếp. Tình cảnh của những người này sau khi bị thực hiện hành vi thì lại càng bi đát hơn. Hi vọng sẽ có những chính sách tốt hơn cho người phụ nữ. 

   
  Báo quản trị |  
 • #580052   29/01/2022

  Yen_Do
  Yen_Do

  Mầm

  Vietnam
  Tham gia:11/01/2022
  Tổng số bài viết (103)
  Số điểm: 770
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Sắp chết đuối còn bị cưỡng hiếp

  Càng tìm hiểu thì càng thấy nạn hiếp dâm mà nạn nhân là phụ nữ ở Ấn Độ tội nghiệp đến thế nào. Mà vấn đề ở đây không phải là pháp luật không quy định, pháp luật của Ấn Độ cũng quy định rõ ràng nhưng mấu chốt là tư tưởng xem nhẹ phụ nữ đã ngấm vào máu thịt người dân ở đây rồi, dẫn đến chính trong gia đình cũng sẽ giáo dục trẻ em theo hướng này. Hệ thống giáo dục nhà trường và gia đình quá mâu thuẫn, thì không thể cải thiện tư tưởng của cả xã hội trong thời gian 1 hay 2 thế hệ được.

   
  Báo quản trị |