Sai sót về nơi đăng ký khai sinh dẫn đến sai mã tỉnh của số định danh thì phải làm sao?

Chủ đề   RSS   
 • #579057 31/12/2021

  Special29
  Top 100
  Female
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/12/2019
  Tổng số bài viết (712)
  Số điểm: 5322
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 111 lần


  Sai sót về nơi đăng ký khai sinh dẫn đến sai mã tỉnh của số định danh thì phải làm sao?

  Điều 6. Hủy, xác lập lại số định danh cá nhân
  1. Trường hợp xác lập lại số định danh cá nhân do công dân được xác định lại giới tính hoặc cải chính năm sinh theo quy định của pháp luật về đăng ký hộ tịch thì Công an cấp xã nơi công dân đăng ký thường trú yêu cầu công dân đó cung cấp giấy tờ, tài liệu hộ tịch chứng minh việc đã được xác định lại giới tính hoặc cải chính năm sinh để kiểm tra, xác minh, bổ sung vào hồ sơ quản lý và gửi yêu cầu đề nghị xác lập lại số định danh cá nhân cho công dân lên cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư Bộ Công an.
  2. Trường hợp hủy số định danh cá nhân đã xác lập cho công dân do có sai sót trong quá trình nhập dữ liệu liên quan đến thông tin về nơi đăng ký khai sinh, năm sinh, giới tính của công dân vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thì Công an cấp xã nơi công dân đăng ký thường trú phải kiểm tra, xác minh tính chính xác của các thông tin cần điều chỉnh và gửi yêu cầu đề nghị hủy, xác lập lại số định danh cá nhân cho công dân lên cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư Bộ Công an.
  3. Thủ trưởng cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư Bộ Công an có trách nhiệm xem xét, quyết định việc hủy, xác lập lại số định danh cá nhân cho công dân đối với trường hợp quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này. Sau khi quyết định hủy, xác lập lại số định danh cá nhân cho công dân thì cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư Bộ Công an phải cập nhật số định danh cá nhân mới cho công dân vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Số định danh cá nhân đã bị hủy được lưu vào dữ liệu thông tin của công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và không được sử dụng để cấp cho công dân khác.
  4. Công an cấp xã nơi công dân đăng ký thường trú gửi thông báo bằng văn bản cho công dân về số định danh cá nhân mới được xác lập lại.
  ...
  Như vậy, nếu như sai sót về nơi đăng ký khai sinh dẫn đến sai mã tỉnh của số định danh (Mã tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi công dân đăng ký khai sinh quy định tại Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư này;)
   thì Công an cấp xã nơi đăng ký thường trú sẽ làm thủ tục để kiểm tra và gửi yêu cầu đề nghị hủy, xác lập lại số định danh cá nhân cho công dân lên cơ quan quản lý Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư Bộ Công an.
   
  3803 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn Special29 vì bài viết hữu ích
  nguyenthilediem (30/05/2022) macduyvan1999@gmail.com (31/12/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #579272   31/12/2021

  Sai sót về nơi đăng ký khai sinh dẫn đến sai mã tỉnh của số định danh thì phải làm sao?

  Cảm ơn những thông tin hữu ích từ bài viết của bạn. Việc sai sót là điểu không thế tránh khỏi trong bất cứ thủ tục hành chính nào, vì vậy pháp luật luôn có các điều kiện để sửa chưa sai sót đó. Tuy nhiên những người thực hiện thủ tục hành chính cũng nên hạn chế tối đa các sai sót này để tránh mất thời gian.

   

   
  Báo quản trị |  
 • #579303   06/01/2022

  Sai sót về nơi đăng ký khai sinh dẫn đến sai mã tỉnh của số định danh thì phải làm sao?

  Tôi làm đúng các bước như trên nhưng đã ba tháng nay vẫn chưa được hủy, xác lập lại số định danh cá nhân đã bị cấp sai. Hỏi phường và cả phòng pc06 của thành phố thì đều được trả lời là đã gửi ra cục C06, bao giờ có kết quả họ cũng không biết. Số định danh sai nên tôi cũng không làm căn cước được. Không biết có ai bị tình trạng như tôi không và cách giải quyết thế nào?

   
  Báo quản trị |  
 • #584659   30/05/2022

  nguyenthilediem
  nguyenthilediem

  Sơ sinh

  Vietnam --> Hồ Chí Minh
  Tham gia:30/05/2022
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Trường hợp của anh cũng giống trường hợp của tôi. 

  Từ đầu tháng 3 đã nộp hồ sơ cho xã, tuy nhiên đến giờ họ vẫn nói chờ và không biết khi nào tôi mới có mã định danh đúng? Trong khi hồ sơ của tôi trước giờ không sai. Sai ở khâu nhập liệu mà giờ ảnh hưởng bao nhiêu việc. 

  Tạm trú của tôi hết hạn vẫn không gia hạn được do thiếu mã định danh. Con tôi không có tạm trú không biết năm sau sẽ đki nhập học như thế nào đây?

  Những tắc trách ở khâu này tại sao không phân quyền cho cấp tỉnh làm mà phải dồn ra Bộ để cho mất thời gian của dân? 

   

   
  Báo quản trị |