Rút kinh nghiệm vụ giao cấu với trẻ em

Chủ đề   RSS   
 • #565332 26/12/2020

  MinhPig
  Top 75
  Female
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/04/2018
  Tổng số bài viết (804)
  Số điểm: 20259
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 767 lần


  Rút kinh nghiệm vụ giao cấu với trẻ em

  Rút kinh nghiệm vụ giao cấu với trẻ em

  Giao cấu với trẻ em

  (PLO)- Theo VKS, bị cáo phạm tội nhiều lần và làm bị hại có thai nên tòa cho hưởng án treo là sai luật.

  VKSND Cấp cao tại Hà Nội vừa ban hành thông báo rút kinh nghiệm vụ Hà Trung Kiên giao cấu với trẻ em. Trong đó, VKS xác định TAND tỉnh Yên Bái áp dụng sai luật.

  Theo hồ sơ, Kiên và cháu Q. (sinh năm 10-8-1999) có tình cảm yêu đương. Khoảng tháng 10-2014, Kiên đã nhiều lần thực hiện hành vi giao cấu với cháu Q. khiến bị hại mang thai.

  Ngày 1-9-2015, bị hại sinh con. Kết luận giám định pháp y xác định Kiên chính là cha của đứa trẻ.

  Tháng 8-2017, hai gia đình thống nhất Kiên có trách nhiệm mỗi tháng cấp dưỡng nuôi con là 1 triệu/tháng cho đến khi cháu bé đủ 18 tuổi. Tuy nhiên, Kiên chỉ thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng của mình được tám tháng. Sau đó, Kiên kết hôn với người khác và không liên hệ với bị hại nữa.

  Ngày 28-11-2019, TAND huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái xử sơ thẩm, tuyên phạt Kiên ba năm tù về tội giao cấu với trẻ em. Kiên kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

  Ngày 4-3, TAND tỉnh Yên Bái xử phúc thẩm tuyên y án sơ thẩm ba năm tù nhưng cho hưởng án treo.

  VKSND tỉnh Yên Bái đề nghị kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm. Ngày 28-9, Ủy ban thẩm phán TAND Cấp cao tại Hà Nội ban hành quyết định giám đốc thẩm tuyên hủy bản án phúc thẩm, giữ nguyên bản án sơ thẩm.

  Rút kinh nghiệm, VKS căn cứ vào các chứng cứ có cơ sở xác định Kiên đã nhiều lần giao cấu làm cháu Q. có thai và sinh con. Sau đó, Kiên kết hôn với người khác và trốn tránh trách nhiệm cấp dưỡng.

  Điều này thể hiện bị cáo không có thái độ ăn năn hối cải. Hành vi của bị cáo thuộc trường hợp phạm tội nhiều lần và làm nạn nhân có thai là những tình tiết định khung tăng nặng.

  Theo VKS, TAND tỉnh cho bị cáo Kiên được hưởng án treo là trái quy định pháp luật, không có tác dụng răn đe, phòng ngừa đối với loại tội phạm này.

  Theo Báo pháp luật TPHCM

   

   
  2692 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn MinhPig vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (26/12/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận