Rất mong luật sư giải đáp về thừa kế đất đai - con chung con riêng

Chủ đề   RSS   
 • #601914 19/04/2023

  noithatavano

  Sơ sinh

  Vietnam --> Hà Nội
  Tham gia:19/04/2023
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Rất mong luật sư giải đáp về thừa kế đất đai - con chung con riêng

  Chào các bạn!

  Mình rất mong được các bạn luật sư tư vấn giúp mình việc thừa kế đất đai có yếu tố con chung con riêng. Cụ thể câu chuyện như sau:
   

  - Bà C có mua 1 mảnh đất năm 1987 có giấy tờ viết tay.
  - Đến năm 1990 thì bà C có lấy ông S. ông S trước đó đã có 1 đời vợ và có 3 người con riêng. Sau đó đến năm 1991 thì bà C và ông S có 1 người con chung là K.

  - Năm 1997 nhà nước đã cấp GCN QSDĐ cho bà C. trong giấy đó không có ghi tên ông S. chỉ ghi duy nhất người sử hữu là bà C.

  Trời gian trôi qua, bà C mất năm 2006 không để lại di chúc gì, đến năm 2018 thì ông S cũng qua đời và không để lại di chúc gì. Quyển sổ đỏ mang tên bà C cũng bị thất lạc không tìm thấy.

  Hiện tại 3 người con riêng của ông S chưa từng sống tại mảnh đất bà C mua, người con chung của 2 ông bà C và S sinh ra và lớn lên ở đó. Làm tròn các nghĩa vụ với làng xã, nộp thuế và được hàng xóm xác nhận. Đến nay người con chung của 2 ông bà muốn làm lại sổ đỏ về tên mình, nhưng bị những người con riêng của ông S tranh chấp, cho rằng ngày xưa ông S có lấy tiền của bà vợ cả mang về mảnh đất của bà C để xây nhà, tuy nhiên không có bất kỳ bằng chứng nào chứng minh việc đó.  Cái nhà mà ông S và bà C góp công xây dựng trên mảnh đất đó hiện tại cũng đổ nát không còn giá trị sử dụng.

  Giờ 3 người con riêng của ông S tranh chấp với anh K là con chung của 2 ông bà S và C.  Hiện tại người con riêng đang thờ cúng 2 ông bà C và S và cũng chưa đứng tên mảnh đất nào, còn 3 người con riêng đều ở xa và đã có nhà cửa đàng hoàng.

  Xin hỏi luật sư tư vấn hộ, nếu trong trường hợp này, kiện ra tòa thì tài sản sẽ được phân chia như thế nào, trách nhiệm và nghĩa vụ của từng bên ra sao. 

  Rất mong được mọi người tư vấn và giải đáp thắc mắc. Người con chung của 2 ông bà lên sử lý như nào để giữ lại được mảnh đất mà mẹ mình đã mua. xin cám ơn

   
  72 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn noithatavano vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (19/04/2023)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư NGUYỄN ĐỨC LONG - Văn phòng luật sư Đức Tín thuộc Đoàn luật sư thành phố Hà Nội.

Mobile: 0988.823.338 - Tel/Fax: (04)-3533.5036.

Địa chỉ: Số 31 ngõ 73, phố Nguyễn Lương Bằng, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.