Quyết định 3589: Bộ tiêu chí đánh giá an toàn Covid-19 bắt buộc tại cơ sở SX, KD, TM tại TP. HCM

Chủ đề   RSS   
 • #576325 20/10/2021

  vankhanhnhu
  Top 200
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2020
  Tổng số bài viết (445)
  Số điểm: 8732
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 530 lần


  Quyết định 3589: Bộ tiêu chí đánh giá an toàn Covid-19 bắt buộc tại cơ sở SX, KD, TM tại TP. HCM

  Ngày 15/10/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TPHCM vừa ra Quyết định 3589/QĐ-BCĐ ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, thương mại trên địa bàn TP. Bộ tiêu chí bao gồm 5 mục đính kèm theo Quyết định.

  Bộ tiêu chí an toàn Covid-19 dành cho cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ - Minh họa

  Các bộ tiêu chí này dành cho 5 nhóm đối tượng:

  1. Siêu thị, trung tâm thương mại, siêu thị mini, cửa hàng  tiện lợi, cửa hàng bán lẻ lương thực thực phẩm

  2. Chợ truyền thống

  3. Chợ đầu mối

  4. Cơ sở sản xuất

  5. Đơn vị sản xuất, kinh doanh, cung ứng dịch vụ

  Nguyên tắc hoạt động của các đơn vị nêu trên là phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch theo quy định và xem đây là yếu tố quan trọng hàng đầu.

  Đơn vị chỉ được sản xuất, kinh doanh khi đáp ứng các Bộ tiêu chí về hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19. Trong quá trình hoạt động, người lao động, người sử dụng lao động tại các đơn vị; các đối tác; khách hàng mua sắm, sử dụng hàng hóa, dịch vụ phải thực hiện nghiêm túc, đầy đủ việc khai báo y tế, quy định 5K khi đến làm việc, liên hệ công tác, giao dịch.

  Các hoạt động bán lẻ hàng hóa hoặc hoạt động thương mại, dịch vụ có tổ chức giao hàng thông qua lực lượng giao nhận phải thực hiện theo phương thức không tiếp xúc. Trường hợp thanh toán bằng tiền mặt phải có khay giao và nhận tiền riêng; hàng hóa phải được giao qua phương tiện trung gian, tránh tiếp xúc trực tiếp.

  Về điều kiện hoạt động an toàn, người đã tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 (ít nhất 01 mũi đối với loại vắc xin tiêm 02 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm) hoặc mắc COVID-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng (được kích hoạt mã QR xanh trên ứng dụng “Y tế HCM”) hoặc xuất trình giấy tờ chứng minh:

  - Là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng

  - Đã tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 (ít nhất 01 mũi đối với loại vắc xin tiêm 02 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm) được tham gia các hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt xã hội theo mức độ kiểm soát dịch của TP.

  Riêng người chưa tiêm vắc xin ngừa COVID-19 phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (xét nghiệm nhanh hoặc RT-PCR) còn hiệu lực theo quy định, được ưu tiên làm việc trực tuyến hoặc tại các bộ phận hạn chế tiếp xúc và phải cam kết đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

  Các đơn vị sẽ tự đánh giá, triển khai thực hiện theo Bộ tiêu chí và chịu trách nhiệm về kết quả đánh giá, thông báo với các cơ quan có chức năng (thông qua cổng thông tin an toàn COVID https://antoan-covid.tphcm.gov.vn/) để tổ chức hậu kiểm.

  Đối với các đơn vị hoạt động trong khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao thì thông báo với Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp, Ban Quản lý Khu công nghệ cao. Đối với các đơn vị khác thì thông báo với UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức.

  Tải toàn văn Quyết định 3589 tại file đính kèm.

   
  656 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn vankhanhnhu vì bài viết hữu ích
  danusa (20/10/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận