Quyết định 1711: Những điểm đặc thù của Chương trình khung đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế mới nhất

Chủ đề   RSS   
 • #577109 17/11/2021

  hiesutran159
  Top 100
  Male
  Lớp 9

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/10/2020
  Tổng số bài viết (692)
  Số điểm: 11623
  Cảm ơn: 29
  Được cảm ơn 756 lần


  Quyết định 1711: Những điểm đặc thù của Chương trình khung đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế mới nhất

  Cách đây 5 năm, Bộ tư pháp ra Quyết định 2539/QĐ-BTP ban hành Chương trình khung đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế, nay Bộ tiếp tục ra Quyết định 1711/QĐ-BTP thay thế và ban hành Chương trình khung đào tạo mới.

  Đặc thù của chương trình Đào tạo Luật sư Hội nhập quốc tế mới nhất - Minh họa

  Đặc thù của chương trình Đào tạo Luật sư Hội nhập quốc tế mới nhất - Minh họa

  Một số điểm đáng chú ý của khung chương trình đào tạo là:

  Tên chương trình: Chương trình đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế

  Chương trình đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế trang bị cho học viên đạo đức nghề nghiệp luật sư; kiến thức, kỹ năng của luật sư về tư vấn, tranh tụng trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, giải quyết tranh chấp quốc tế; phát huy năng lực và kỹ năng nghề nghiệp thực tiễn mà người học có được, hiểu được, vận dụng được khi tập sự và hành nghề; góp phần phát triển đội ngũ luật sư đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế.

  Thời gian đào tạo: 12 tháng (37 tín chỉ)

  Hình thức đào tạo: Theo tín chỉ

  Người tốt nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp đào tạo nghề luật sư (Chương trình đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế)

  Đối tượng đào tạo là những người có trình độ cử nhân luật trở lên, có nhu cầu tham gia khóa đào tạo và đáp ứng điều kiện theo quy định, bao gồm:

  - Luật sư đang hành nghề tại các tổ chức hành nghề luật sư, doanh nghiệp;

  - Người tập sự hành nghề luật sư;

  - Cán bộ công tác tại bộ phận pháp chế các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh; tổ chức pháp chế tại các doanh nghiệp;

  - Giảng viên của các cơ sở đào tạo luật, cơ sở đào tạo nghề luật sư;

  - Các đối tượng khác có nhu cầu tham gia Chương trình đào tạo.

  Người dự tuyển Chương trình đào tạo phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

  - Là công dân Việt Nam, thường trú tại Việt Nam, có lập trường chính trị vững vàng và tư cách đạo đức tốt;

  - Có trình độ cử nhân luật trở lên. Đối với những người chưa có bằng cử nhân luật nhưng đã có bằng cử nhân ngành khác và có nhu cầu tham gia một phần hoặc toàn bộ khóa đào tạo để nâng cao kiến thức, trình độ thì có thể đăng ký học dự thính và được cấp chứng nhận hoàn thành một phần hoặc toàn bộ khóa đào tạo đã tham gia.

  - Có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0 trở lên. Chứng chỉ, bằng cấp chứng minh trình độ tiếng Anh phải còn hiệu lực tính đến ngày đăng ký dự tuyển. Các trường hợp được miễn kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào do cơ sở đào tạo quyết định phù hợp với quy định của pháp luật, mục tiêu và chuẩn đầu ra của Chương trình đào tạo.

  Vị trí việc làm của người tốt nghiệp

  Người tốt nghiệp Chương trình đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế có thể đảm nhiệm các vị trí việc làm sau đây:

  - Người tập sự hành nghề luật sư tại các tổ chức hành nghề luật sư hoạt động trong lĩnh vực thương mại, đầu tư và giải quyết tranh chấp thương mại, đầu tư quốc tế.

  - Luật sư tư vấn, tranh tụng trong lĩnh vực thương mại, đầu tư và giải quyết tranh chấp thương mại, đầu tư quốc tế cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, trong đó có các Bộ, ngành thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam, các tập đoàn kinh tế của Nhà nước.

  - Chuyên gia tư vấn hoặc tham gia tranh tụng trong lĩnh vực thương mại, đầu tư và giải quyết tranh chấp thương mại, đầu tư quốc tế cho các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, trong đó có các cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các tập đoàn kinh tế của Nhà nước.

  - Cán bộ pháp chế trong lĩnh vực thương mại, đầu tư và giải quyết tranh chấp thương mại, đầu tư quốc tế trong các cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các tập đoàn kinh tế của Nhà nước.

  - Các vị trí việc làm khác.

  Xem chi tiết các nội dung được đào tạo trong Khung chương trình đào tạo TẠI ĐÂY.

   
  584 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hiesutran159 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (17/11/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận