Quy trình, thủ tục cưỡng chế chi tiết về hành vi lấn, chiếm đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #492706 26/05/2018

  levantoiaec

  Male
  Sơ sinh

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:04/01/2018
  Tổng số bài viết (15)
  Số điểm: 195
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 7 lần


  Quy trình, thủ tục cưỡng chế chi tiết về hành vi lấn, chiếm đất đai

  Xin mến chào các Luật sư trong diễn đàn, và toàn thể ACE tham gia vào diễn đàn!

  Em có vướng mắc về thủ tục cưỡng chế mong các Luật sư và ACE tham gia giúp đỡ!

  Em phụ trách lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng cấp xã. vừa qua e đã lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với 4 trường hợp lấn, chiếm đất lâm nghiệp để xây dựng công trình trái phép và ban hành 02 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và 02 Quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả trong trường hợp không ban hành QĐXPVPHC với lý do hết thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính. Vậy nay em muốn lập hồ sơ cưỡng chế buộc khôi phục lại hiện trạng ban đầu của đất thì cần tiến hành những thủ tục gì ạ? 

  Theo em được biết thì với 02 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và 02 Quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả  thì ta cần phải ban hành thêm Quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả (theo mẫu số 10 nghị định 97/2017/NĐ-CP). rồi thành lập đoàn tuyên truyền vận đông đến các hộ vi phạm tự giác tháo dỡ công trình vi phạm. Không biết như vậy đúng không? Hay là 02 QĐXPVPHC cần phải ban hành thêm QĐ áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả nữa mới đúng? mong mọi người tư vấn chi tiết cụ thể thêm cho em!  xin chân thành cảm ơn!

   
  9445 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #492710   27/05/2018

  levantoiaec
  levantoiaec

  Male
  Sơ sinh

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:04/01/2018
  Tổng số bài viết (15)
  Số điểm: 195
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 7 lần


  Hướng dẫn chi tiết về Quyết định cưỡng chế thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả!

  Theo nghị định số 97/2017/NĐ-CP thì mẫu số 10 dùng cho cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả! Vậy cho mình hỏi là Điều 2 trong quyết định là "Thời gian thực hiện ... ngày, kể từ ngày nhận Quyết định này" là ghi bao nhiêu ngày? 

  và Điều 4 Quyết định "Điều 4. Quyết định này được:

  1. Giao cho ông (bà) (12) ……………………………..là cá nhân vi phạm/đại diện cho tổ chức vi phạm có tên tại Điều 1 Quyết định này để chấp hành.

  Trong thời hạn ….  ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định này, ông (bà)/tổ chức (13) .....

  ...................................................................................................................................

  có trách nhiệm thực hiện Quyết định. Nếu quá thời hạn mà ông (bà)/tổ chức(13) ......................" mình ghi là bao nhiêu ngày? Mong ACE trong diễn đàn giải thích giúp mình với? xin trân trọng cảm ơn!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn levantoiaec vì bài viết hữu ích
  hoanglong1982 (03/07/2018)