Quy định về vật tư trang thiết bị y tế

Chủ đề   RSS   
 • #520803 14/06/2019

  linhtrang123456
  Top 50
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (1942)
  Số điểm: 13820
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 307 lần


  Quy định về vật tư trang thiết bị y tế

  Mình có một số thắc mắc nhờ sự hỗ trợ từ các bạn:

  Thứ nhất, lò đốt rác thải y tế, hệ thống xử lý nước thải, tủ lạnh dùng để trữ hóa chất, máu và máy giặt và máy sấy công nghiệp dùng để giặt đồ như : drap trải giường bệnh nhân, quần áo bệnh nhân và 1 số đồ trong phòng mổ chưa qua xử lý tiệt trùng những trang thiết bị trên do phòng vật tư trang thiết bị y tế quản lý sữa chữa hay tổ bảo trì điện nước thuộc phòng hành chánh sữa chữa?

  Thứ hai, Tổ bảo trì điện nước trực thuộc phòng hành chánh hưởng ưu đãi ngành 20% như phòng hành chánh là đúng hay sai? Do 1 số công việc đặc thù, tổ bảo trì điện nước cũng phải xuống những nơi như nhà vệ sinh của từng phòng bệnh, phòng mổ, kể cả phòng bệnh cách ly của tất cả các khoa, phòng để xử lý công việc, tổ bảo trì hưởng ưu đãi ngành như phòng hành chánh là đúng không?

  Thứ ba, Phòng vật tư trang thiết bị y tế cũng có 1 đội bảo trì nhưng hệ thống máy móc phía trên mình đã đề cập họ nói không phải trang thiết bị y tế họ không làm bắt tổ bảo trì mình làm như vậy là đúng trách nhiệm hay không?

  Ngoài ra, còn có thêm vấn đề là bên mình Bệnh viện tuyến tỉnh thuộc khu vực khó khăn, trước đây khi mới chuyển về cơ sở mới bên mình có được danh mục phân loại trang thiết bị y tế của Bộ Y Tế chuyển cho 1 số trang thiết bị đã được phân loại sẵn như những trang thiết bị mình đã đề cập ở trên thuộc quản lý của phòng vật tư trang thiết bị y tế nhưng bây giờ 1 số người bên phòng vật tư trang thiết bị y tế nói không đúng, không phù hợp, mình không hiểu lý do như thế nào? Mình không thấy bảng phân loại chi tiết danh mục trang thiết bị y tế thuộc phòng vật tư trang thiết bị y tế quản lý. Vậy phải xử lý như thế nào?

   
  1687 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn linhtrang123456 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (15/06/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận