Quy định về khấu trừ lương của giáo viên theo quyết định của cơ quan thi hành án

Chủ đề   RSS   
 • #563351 25/11/2020

  linhtrang123456
  Top 50
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (2004)
  Số điểm: 14475
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 318 lần


  Quy định về khấu trừ lương của giáo viên theo quyết định của cơ quan thi hành án

  Tại Khoản 2 Điều 71 Luật Thi hành án dân sự 2008 quy định việc trừ vào thu nhập của người phải thi hành án là một trong những biện pháp cưỡng chế thi hành án. Và tại Điều 78 Luật này có quy định rõ hơn:

  "Điều 78. Trừ vào thu nhập của người phải thi hành án

  1. Thu nhập của người phải thi hành án gồm tiền lương, tiền công, tiền lương hưu, tiền trợ cấp mất sức lao động và thu nhập hợp pháp khác.

  2. Việc trừ vào thu nhập của người phải thi hành án được thực hiện trong các trường hợp sau đây:

  a) Theo thỏa thuận của đương sự;

  b) Bản án, quyết định ấn định trừ vào thu nhập của người phải thi hành án;

  c) Thi hành án cấp dưỡng, thi hành án theo định kỳ, khoản tiền phải thi hành án không lớn hoặc tài sản khác của người phải thi hành án không đủ để thi hành án.

  3. Chấp hành viên ra quyết định trừ vào thu nhập của người phải thi hành án. Mức cao nhất được trừ vào tiền lương, tiền công, tiền lương hưu, tiền trợ cấp mất sức lao động là 30% tổng số tiền được nhận hàng tháng, trừ trường hợp đương sự có thoả thuận khác. Đối với thu nhập khác thì mức khấu trừ căn cứ vào thu nhập thực tế của người phải thi hành án, nhưng phải đảm bảo điều kiện sinh hoạt tối thiểu của người đó và người được nuôi dưỡng theo quy định của pháp luật.

  4. Cơ quan, tổ chức, người sử dụng lao động, Bảo hiểm xã hội nơi người phải thi hành án nhận tiền lương, tiền công, tiền lương hưu, tiền trợ cấp và các thu nhập hợp pháp khác có trách nhiệm thực hiện quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này."

  Như vậy, nếu giáo viên đang phải thi hành một bản án, quyết định nào đó thuộc vào một trong 03 trường hợp quy định trên thì chấp hành viên của cơ quan thi hành án sẽ ra Quyết định trừ vào thu nhập của người phải thi hành án và nhà trường nơi giáo viên này đang giảng dạy có trách nhiệm thực hiện theo quy định này.  

  Cập nhật bởi linhtrang123456 ngày 25/11/2020 05:38:59 CH thêm link
   
  698 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận